ค่ายทรู ไวกว่า คว้า พี่หมื่นห้างแตก “โป๊ป ธนวรรธน์“ เข้าสังกัดพรีเซ็นเตอร์คนใหม่เรียบร้อยแล้ว โกยค่าตัว 5 ล้านบาท

ในละคร “บุพเพสันนิวาส” คู่กันแล้วไม่แคล้วกัน พี่หมื่นกับออเจ้าการะเกดได้ครองคู่กันเป็นบุพเพสันนิวาส ไม่ว่าชาติภพไหนก็ต้องครองคู่กัน แต่ในโลกแห่งความจริงทางธุรกิจ พี่หมื่น “โป๊ป ธนวรรธน์” แยกทางกันเดินกับออเจ้าแม่การะเกด “เบลล่า ราณี” เมื่อตัวละครที่ดังเปรี้ยงทั้งสองคน ต้องเดินคนละทาง ใช้มือถือต่างค่ายกัน ไม่มีวันได้ออกงานโชว์การใช้มือถือร่วมกันดังบุพเพสันนิวาสเสียแล้ว

ฤาครานี้ พี่หมื่นกับออเจ้าการะเกด ต้องแยกทางเดินกันเสียแล้ว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เอไอเอส ค่ายมือถือรายใหญ่ จับมือกับค่ายละครดัง บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น ร่วมกันทำคลิปโฆษณาชุดพิเศษ “แรงข้ามภพ ข้ามชาติ” พร้อมฉากกินหมูกระทะที่ไม่ได้เห็นในละคร มาให้เห็นในคลิปโฆษณาที่ลงช่องทางออนไลน์เท่านั้น สร้างความฮือฮาให้กับแฟนละครทั่วประเทศมาแล้ว พร้อมประกาศว่าได้เซ็นสัญญากับ “เบลล่า ราณี” เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่

ล่าสุด ทรู ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อีกราย ไวไม่แพ้กัน ได้ข้อสรุปได้ “โป๊ป ธนวรรธน์” เข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ทรูมูฟ เอช คนใหม่ล่าสุดเรียบร้อยแล้ว

ศึกชิง พี่หมื่น เอไอเอส VS ทรู

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ดีลพรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้เปิดตัวล่าช้าเพราะเป็นการชิงกันระหว่างยักษ์ใหญ่ ทั้งเอไอเอสและทรูกันมาระยะหนึ่งแล้ว จนเพิ่งได้ข้อสรุปว่า ทรูเป็นฝ่ายได้ไปในที่สุด

ดีลพรีเซ็นเตอร์ของโป๊ป ธนวรรธน์ แตกต่างจากกรณีเอไอเอส โดยของทรูเป็นการเลือก โป๊ป เพียงคนเดียว โดยมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ในขณะที่เอไอเอสนั้น เป็นสัญญาที่ทำกับค่ายละคร บรอดคาซท์ ที่นำทีมผู้กำกับ และนักแสดงในละคร ตั้งแต่ เบลล่า ราณี” ทีมบ่าว ผิน-แย้ม และที่ขาดไม่ได้ ไอ้จ้อย คิวท์บอยแห่งอโยธยา รวมถึงการทำคลิปพิเศษ โฆษณาออนไลน์อีกหลายชุด ภายในระยะเวลา 1 ปี

คาดว่าทรูจะเริ่มเปิดตัว “โป๊ป” ในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ก่อนช่วงสงกรานต์ที่ละครจะจบ

ละคร “บุพเพสันนิวาส” ออกอากาศมาแล้ว 10 ตอน เหลืออีก 5 ตอน จะจบในวันที่ 11 เม.ย.นี้ แต่ช่อง 3 เพิ่งประกาศว่าจะตัดต่อตอนพิเศษ เพิ่มอีก 3 ตอน ออกอากาศในวันที่ 12, 18 และ 19 เม.ย. เพื่อตอบรับความนิยม ให้ฟินกันทั้งพระนครอย่างต่อเนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์

เรตติ้งของการออกอากาศในตอนที่ 10 ตอนล่าสุด ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ สูงถึง 15.982 ซึ่งคาดว่าจะเป็นละครที่ทำเรตติ้งสูงสุดเป็นประวัติการณ์สำหรับละครทั้งหมดของวงการทีวีดิจิทัลในปีนี้

ธุรกิจมือถือ เป็นธุรกิจที่ใช้พรีเซ็นเตอร์มากที่สุด โดยผู้ให้บริการมือถือ 3 ค่ายใหญ่ ต่างแข่งขันกันชิง ดารา นักร้อง นักแสดง เซเลบชื่อดังเข้าสังกัดมากมาย เพราะเชื่อว่าพรีเซ็นเตอร์มีส่วนสำคัญในเลือกใช้บริการเครือข่ายมือถือ

พรีเซ็นเตอร์ค่ายเอไอเอส ประกอบด้วย นักแสดงดังตั้งแต่ เจมส์ จิรายุ, แต้ว ณฐพร, มิว นิษฐา, เต้ย จรินทร์พร, นักร้อง เช่น เป๊ก ผลิตโชค, ทอม room39, ก้อง ห้วยไร่ โดยมี เบลล่า ราณี เป็นคนล่าสุดในปีนี้

ค่ายดีแทค มี อั้ม พัชราภา, นาย ณภัทร, และซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ในขณะที่ค่ายทรู มีตั้งแต่ นักแสดงชื่อดัง ณเดชน์, ญาญ่า, บอย ปกรณ์, ติ๊ก เจษฎาภรณ์, แพนเค้ก, นักร้อง เช่น เบิ้ล ปทุมราช และไม่นานนี้เพิ่งประกาศได้ BNK48 มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในปีนี้.