ช่อง 7 เขย่าผังสู้ศึก ขยายไพรม์ไทม์ช่วงดึก อัดคอนเทนต์ช่วง 5 ทุ่ม 7 วันรวด ยุติ “ที่นี่หมอชิต” หลังออนแอร์มา 14 ปี ส่งหนังไทยออนแอร์เสียบแทน

อย่างที่รู้กันว่า ช่วงเวลาไพรม์ไทม์สร้างรายได้ของช่องทีวีจะอยู่ที่ละครหลังข่าวโดยมีคู่แข่ง ช่อง 7 และช่อง 3 ยึดหัวหาดครองเรตติ้งมาตลอด

แต่หลังจากทีวีดิจิทัลถือกำเนิดการแข่งขันก็ยิ่งเข้มข้นยิ่งขึ้นจากผู้เล่นรายใหม่ๆที่หวังเข้ามาขอแชร์เค้กโฆษณาซึ่งช่อง 7 ก็ยังรักษาแชมป์มาได้ตลอด

จนมาเพลี่ยงพล้ำให้กับช่อง 3 ก็เมื่อละครบุพเพสันนิวาสออนแอรด์สร้างกระแสความปังไปทั่วเมืองไทย

ล่าสุดช่อง 7 ได้ออกมาประกาศเปิดตัวผังรายการล่าสุด ที่มุ่งเน้นจับกลุ่มคนนอนดึกเป็นหลัก โดยตั้งแต่เวลา 23.10   จะนำรายการ 7 สไตล์มานำเสนอ มีทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ ไทยและต่างประเทศทุกวันจันทร์อาทิตย์

วันจันทร์ เวลา 23.10 . เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าจากช่อง jTBC ของเกาหลี

คืนวันอังคาร จบละครดังหลังข่าวต่อด้วยรายการกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ผู้นำเสิร์ฟความสนุกฮาก่อนนอนกับรายการวาไรตี้อันดับหนึ่ง โดย 2 พิธีกรคนเดิม  เกียรติ กิจเจริญและ สัญญา คุณากร เริ่มเวลา 22.40 .

ทุกวันพุธ เป็นรายการ สปอตไลท์ ออน ทีวี (SPOTLIGHT On TV) นอกจาก 2 พิธีกรวัยรุ่นเกรทสพล, ไต้ฝุ่นตากเพชร ได้เพิ่มพิธีกรคนใหม่ล่าสุด ซูกัสบัณฑวิช เป็นการนำเสนอเรื่องราวของดาราและนักแสดงรุ่นใหม่มาทำความรู้จักให้มากขึ้น ผ่านกิจกรรมต่างๆ  ทุกวันพุธเวลา 23.10 .

ส่วนวันพฤหัสบดี เวลา 23.10 . พบกับ รายการเรื่องจริงผ่านจอ มี 3 พิธีกร ฐาปกรณ์ ดิษยนันท์, สุรวุฑ ไหมกัน และหมอเจี๊ยบลลนา ก้องธรนินทร์ ยังคงเน้นเหตุการณ์เตือนภัยต่อเนื่อง

จากนั้นทุกวันศุกร์ นำเสนอรายการสดๆ บทไม่มี On TV เป็นรายการข่าวบันเทิง ค้นความลับ จับตัวตนที่น่ารักของคนในวงการ นำเสนอแบบกึ่งเรียลลิตี้  ถ่ายทำกันสด ๆ แบบ un cut และไม่มีบทให้รู้ตัวมาก่อน ออกอากาศ วลา 23.10 .

ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ทุกเสาร์อาทิตย์ เวลา 22.30 . วันเสาร์ยังคงเป็น บิ๊กซีนีมา BIG CINEMA” นำเสนอภาพยนตร์ต่างประเทศ

ส่วนวันอาทิตย์ ช่อง 7 ตัดสินใจ นำภาพยนตร์ไทย มาแทนที่รายการที่นี่หมอชิต ซึ่งเป็นรายการที่อยู่คู่กับช่อง 7 มาถึง 14 ปีโดยในเดือนเมษายนจะเริ่มต้นด้วยภาพยนตร์สยองขวัญตลอดทั้งเดือน

เป็นการปรับผังเพื่อสร้างโอกาสในการทำรายได้ให้กับช่อง 7 นอกเหนือจากช่วงละครหลังข่าวที่เป็นรายไดหลักให้กับช่อง 7 มาอย่างยาวนาน.