ค้าปลีกแบบเดิมเอาไม่อยู่! นารายา ผุดช้อปออนไลน์ ประเดิมลาซาด้าก่อนทยอยเปิด 11street และ Shopee กลางปี รับเทรนด์อีคอมเมิร์ซ

เมื่อนารายาเป็นแบรนด์กระเป๋าของไทย ต้องรับมือกับพฤติกรรมของลูกค้าในยุคดิจิทัล ด้วยการเปิดตัว Official Ecommerce Shop บน “ลาซาด้า” เพื่อเข้าสู่ช่องทางขายแบบ Omni Channel

บริษัท นารายณ์อินเตอร์เทรด จำกัด เจ้าของแบรนด์ “นารายา” ได้เข้าสู่ช่องทางอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการ ในกลางเดือนเมษายนนี้ ก่อนเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถสั่งกระเป๋าได้ทาง NaRaYa Official Store บน Lazada ประเทศไทย

เพื่อให้การก้าวสู่โลกออนไลน์ทำได้เร็วขึ้น นารายาได้เลือกใช้ อีคอมเมิร์ซ โซลูชั่นส์ของบริษัท aCommerce หลังจากเปิดออฟฟิเชียล ช้อปบนลาซาด้าแล้ว จากนั้นจะทยอยเปิดช้อปออนไลน์ บน 11street และ Shopee ภายในไตรมาสที่สองอีกด้วย

ตลอดช่วง 30 ปีของการปลุกปั้นแบรนด์ “นารายา” วาสนา รุ่งแสนทอง ลาทูรัส ผู้ก่อตั้ง ให้น้ำหนักกับการใช้กลยุทธ์การค้าปลีกแบบดั้งเดิมมาตลอด จนมีร้านค้า 25 สาขา ซึ่งทุกสาขาของนารายาล้วนตั้งอยู่บนทำเลทองหรือสถานที่ท่องเที่ยว เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน และหน้าวัดพระแก้ว

เมื่อต้องเข้าสู่ช่องทางใหม่ในโลกดิจิทัล วาสนา ได้มอบหมายให้ ลูกชาย พศิน ลาทูรัส เข้ามาดูแลธุรกิจทางด้านอีคอมเมิร์ซของบริษัท ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของนารายา ในปีนี้ ที่จะให้น้ำหนักกับการเดินสู่ออมนิชาแนล

พศิน ลาทูรัส ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บริษัท นารายณ์อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวว่า

แม้ทำเลยังเป็นกลยุทธ์หลัก แต่แทนที่จะมีเพียงแต่ร้านค้าออฟไลน์อย่างเดียว นารายาต้องให้ความสำคัญกลุ่มลูกค้าดิจิทัลด้วย เพื่อรองรับผู้บริโภคในกลุ่มอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่เฉพาะหัวเมืองใหญ่เท่านั้น

เป้าหมายของนารายาปีนี้คือการเปิดตัวแบรนด์และช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าใหม่ๆ พร้อมด้วยการขยายธุรกิจออนไลน์ไปต่างประเทศ

ที่สำคัญ ที่ผ่านมาแม้จะสินค้านารายาจำนวนมากวางขายอยู่บนโลกออนไลน์ แต่สินค้าเหล่านั้นไม่ได้มาจากนารายาโดยตรง จึงทำให้นารายาต้องก้าวสู่ออนไลน์ มาร์เก็ตเพลส เพื่อสร้างประสบการณ์ Omni Channel ที่ไร้รอยต่อให้แก่ผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างประเทศด้วยตัวเอง ซึ่งเวลานี้ ผู้บริโภคของไทยเองเริ่มยอมรับในการซื้อของออนไลน์ ดูจากสถิติ คนไทยกว่า 36% เลือกซื้อเสื้อผ้าและเครื่องประดับผ่าน Lazada แล้ว.