สมใจ x BNK48 สูตรปั้นยอดขายบวกกระแส


28-05-2018 13:43:15

เมื่อร้านสมใจ ร้านเครื่องเขียนอายุกว่า 60 ปี ลุกขึ้นมาทำแคมเปญการตลาดอีกครั้ง ด้วยการออก Special Edition สมใจ X BNK48  ซึ่งเป็น Box Set เครืองเขียนลายสมาชิก BNK48 จำนวน 6 ชิ้น  เช่น ปากกาลาย เฌอปรางมิวสิค และปัญ สมุดโน๊ต, ยางลบ, กล่องดินสอเหล็กดินสอ ราคาชุดละ 990 บาท ไม่จำกัดจำนวนสั่งซื้อ

โดยเปิดให้พรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันจันทร์ 28 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่บ่าย 3 เป็นต้นไป ไม่จำกัดจำนวน หลังจากที่ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มล่าสุดที่ร้านเครื่องเขียนแห่งนี้ เปิดขึ้นเพื่อรับกับการออก Special Edition นี้โดยเฉพาะ

การที่ร้านสมใจลุกขึ้นมาทำแคมเปญเอาใจเหล่าแฟนคลับวัยกระเตาะของ BNK48 ได้มาซื้อหา ไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดหมาย เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ร้านสมใจ ได้ยกเครื่องธุรกิจเข้าสู่โลกดิจิทัล เพิ่มช่องทางขายสินค้าผ่านเว็บอีคอมเมิร์ซ รวมถึงการโปรโมตสินค้าเครื่องเขียนออนไลน์ ผ่านเครื่องมือออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ไอจี ที่ถือเป็นจุดเปลี่ยน” สำคัญที่ทำให้แบรนด์กระฉับกระเฉงและทันต่อยุคสมัย เรียกกระแสให้กลับมาสนใจร้านเครื่องเขียนเก่าแก่

เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญหลังจากทายาทรุ่นที่ 3 วิธวินทร์ วิทยานนท์  วิภวานี วิทยานนท์ และ นพนารี พัวรัตนอรุณกร เข้ามาร่วมกันชุบชีวิตแบรนด์ให้กลับมามีชีวิตชีวา

การเลือกจับมือกับวง BNK48 เพื่อนำภาพสมาชิกมาใช้กับบ็อกเซ็ตเครื่องเขียน จึงเป็นอีกสเต็ปของการทำตลาดเพื่อตอบรับกับผู้บริโภคกลุ่มวัยรุ่น และแฟนคลับของวง BNK48 และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเครื่องเขียน ให้มีราคามากกว่าการเป็นแค่เครื่องเขียนปรกติ แต่กลายเป็นของสะสมที่มีราคา  และยังตอบโจทย์การตลาดยุคนี้ ที่การใช้คนดังมาช่วย บิวท์แบรนด์ ยังเป็นเรื่องสำคัญ และวงที่ยังคงโด่งดังและมีแฟนคลับเหนียวแน่นก็ต้อง BNK48 ได้รับความนิยมจากแบรนด์จำนวนมาก ใช้เป็นเครื่องมือการตลาดเพื่อเรียกกระแสความสนใจ และยอดขาย

ก่อนหน้านี้ ร้านอาหารญี่ปุ่น ยาโยอิ ต้องพลิกกลยุทธ์ แทนที่จะเล่นเกมราคา ก็หันมาคว้าเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตแห่งปี ‘BNK48’ 16 สาว มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ ‘ยาโยอิ’ ในรูปแบบวิดีโอคลิปตลอดระยะเวลาที่จัดแคมเปญโปรโมชั่น เรียกกระแสจากแฟนคลับยาโยอิ และเหล่าโอตะของ ‘BNK48’ ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรม เช่น กินฟรี และเที่ยวประเทศญี่ปุ่นฟรี

ยาโยอิยังใช้โอกาสนี้ ออกสินค้าพรีเมียมทั้งบัตรสมาชิกและแก้วน้ำ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ‘YAYOI x BNK48’ 16 ลาย รุ่นพิเศษ ที่สร้างกระแสทางออนไลน์ทั้ง Facebook, Twitter ตั้งแต่ยังไม่เปิดแลกซื้อ และสามารถสร้างกระแสร้านแตกทุกสาขาทั่วกรุงเทพฯ ของหมดเกลี้ยงภายใน 2 วัน

วง BNK48 จึงเป็นสูตรการตลาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีสำหรับแบรนด์ที่ต้องสร้างกระแสความดังและยอดขายในเวลาเดียวกัน.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter