เปิดวิดีโอคอนเทนต์ยอดนิยม (8-14 พ.ค.61) Bie The Ska-แกล้งเด็กฝึกงานร้องไห้หนักมาก!!! อันดับ 1 ยอดวิว เอ็นเกจเมนต์สูงสุด

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในรูปแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนวิดีโอในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์ รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง

โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่นไลก์ คอมเมนต์แชร์ ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ใช้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดได้นำไปเป็นแนวทางเพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาด

การบูสต์โพสต์และเพิ่มยอดวิวให้กับวิดีโอโฆษณาที่ใช้งบลงทุนมหาศาลก็เป็นสิ่งที่แบรนด์และเอเจนซี่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่การสะสมยอดผู้ติดตามหรือยอดวิววิดีโอให้สูงมาก อาจไม่ใช่สิ่งที่ควรคำนึงถึงเท่ากับการมีส่วนร่วมหรือเอ็นเกจเมนต์ เพราะสะท้อนการใส่ใจถึงความต้องการของผู้ติดตาม ทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อ เพราะจะนำสู่ความสำเร็จในการทำการตลาดได้

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 102,000 ตัวที่ได้รับการพับบลิชในช่วง 7 วันระหว่างวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2561 และยังเป็นที่น่าสังเกตว่า Facebook ยังคงครองใจคนดู ทำยอดวิวสูงกว่า Youtube ติดกันเป็นสัปดาห์ที่สองของปีนี้

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ 

1. Samsung Thailandเปลี่ยนวันธรรมดาให้สนุกมากกว่าเดิม ด้วย Super Slow-moใน Galaxy S9

2. Huawei Mobile TH – Huawei nova 3e สมาร์ทโฟนที่สุดของการเซลฟี่รอคุณอยู่

3. Eucerin Thailandริ้วรอยจากผิวแพ้ง่าย จัดการได้

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. ชีวิตติดรีวิวเชฟเดย์

2. Bie The Ska – แกล้งเด็กฝึกงานร้องไห้หนักมาก!!! | BieTheSka X The Snack

3. Beam Copphone – น้องบีม | รีวิวของเล่น EP95 | ไข่ไดโนเสาร์ยักษ์ Toys

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 1.9 ล้านครั้ง และ 43,874 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ Bie The Ska

(ข้อมูล วันที่ 21พฤษภาคม2561)

ที่มา : www.socializta.com