เปิดวิดีโอคอนเทนต์ยอดนิยม (19-25 มิ.ย. 61) คลิปโฆษณา AIS เวียร์เบลล่า–กระทิงแดง จีทู–กสิกรไทย (ซ้อม) ดูเยอะสุด

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในรูปแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนวิดีโอเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์ รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง

โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่นไลก์ คอมเมนต์ แชร์ ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ใช้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดได้นำไปเป็นแนวทางเพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาด

โดย Cisco คาดการณ์ว่าภายในปี 2019 วิดีโอจะกลายเป็นคอนเทนต์ที่โตที่สุดบนโลกโซเชียล หรือประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของทุกรูปแบบคอนเทนต์ทั้งหมด ล่าสุด Instagram ยังได้ตอกย้ำความนิยมของวิดีโอคอนเทนต์ ด้วยการเปิดตัว IGTV โดยเพิ่มความยาวการอัพโหลดวิดีโอจาก 1 นาทีเป็น 1 ชั่วโมง

ขณะที่จำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเดีย 2.5 พันล้านคนยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบรนด์และเอเจนซี่จึงต้องพยายามหาวิธีเข้าถึงผู้ใช้เหล่านี้ให้ได้มากที่สุด

การบูสต์โพสต์และเพิ่มยอดวิวให้กับวิดีโอโฆษณาที่ใช้งบลงทุนมหาศาลก็เป็นสิ่งที่แบรนด์และเอเจนซี่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่การสะสมยอดผู้ติดตามหรือยอดวิววิดีโอให้สูงเป็นหลักล้านอาจไม่ใช่สิ่งที่ควรคำนึงถึงเท่ากับการมีส่วนร่วมหรือเอ็นเกจเมนต์ และใส่ใจถึงความต้องการของผู้ติดตามทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะจะนำไปสู่ความสำเร็จในการทำการตลาดได้

Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 98,700 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 19-25 มิถุนายน 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. AIS – AIS NEXT G X WEIRBELLA

2. Kratingdaeng Thailandกระทิงแดง จีทู เคล็ดลับปลุกสมองตื้อให้ตื่นในพริบตา ถึงสมองตื้อก็ลุยงานต่อได้

3. KBank Live – ซ้อม

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. อีจัน แอมเนสตี้ บุกประท้วง ต่อต้านการประหารชีวิต

2. PEACH EAT LAEK – EP35 ปี1 Reaction! กินยังไงให้โลกจำ | โหน่ง ชะชะช่า บะหมี่เกี๊ยว

3. KaykaiSalaider – จับคนขี้โม้ตัดผม (เก๋ไก๋สายแว้น&เต้นเต่างอย!!)

ผู้ชนะประจำสัปดาห์มียอดวิว 7.9 ล้านครั้ง และ 137,623 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ อีจัน

(ข้อมูล วันที่ 2 กรกฎาคม 2561)

ที่มา www.socializta.com