เอไอเอส เฉือนทรู คว้าชัย ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเอเชียนเกมส์จากเวิร์คพอยท์

ศึก 2 ยักษ์ใหญ่ AIS Play VS True ID ยังไม่จบ สู้กันแหลกแย่งซื้อลิขสิทธิ์ เอเชียนเกมส์ จากเวิร์คพอยท์ และจบลงในยกนี้ด้วยชัยชนะของ AIS

การต่อสู้ของยักษ์ใหญ่วงการโทรคมนาคมเอไอเอสและทรูที่ขยับเข้ามาสู้กันในสนามคอนเทนต์ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือยังไม่จบลงง่ายๆ หลังจากที่เอไอเอสพ่ายแพ้ในยกแรกกับกรณีการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 คราวนี้ทั้งสองสู้กันถึงพริกถึงขิงในการชิงลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเอเชียนเกมส์ที่เวิร์คพอยท์เป็นเจ้าของสิทธิ์

เอไอเอส สามารถเจรจาซื้อลิขสิทธิ์จากเวิร์คพอยท์ เพื่อนำสิทธิ์การถ่ายทอดสดหลายประเภทกีฬามาลงช่องทาง AIS Play และ AIS Play Box ในขณะที่ค่ายทรูก็ได้พยายามติดต่อเจรจากับเวิร์คพอยท์เช่นกันแต่ดูเหมือนจะไม่ทันค่ายเอไอเอส

เอไอเอสได้เจรจาซื้อลิขสิทธิ์เอเชียนเกมส์ เพื่อเปิดเป็นช่องพิเศษสำหรับรับชมการแข่งขันโดยเฉพาะ เพื่อให้ลูกค้า AIS Play และ AIS Play Box ที่มีอยู่ประมาณ 5 ล้านรายและ 4 แสนรายสามารถรับชมการถ่ายทอดสด ตั้งแต่วันที่ 14 .. – 2 .. 61 พร้อมชมพิธีเปิดฯ ได้ในวันเสาร์ที่ 18 .. 61 โดยไม่คิดค่าบริการคอนเทนต์เพิ่มเติม

รายงานข่าวเปิดเผยว่า งานนี้เอไอเอสขอสู้สุดตัวในการเจรจาซื้อลิขสิทธิ์จากเวิร์คพอยท์ หวังเอาคืน หลังจากที่ต้องพ่ายแพ้ในเคสฟุตบอลโลก ที่เป็นคดีความสู้กับทรูที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญา และศาลสั่งให้เอไอเอสต้องจอดำ รายการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกที่ออกอากาศผ่านช่องทรูโฟร์ยู, อมรินทร์ทีวี และช่อง 5 ทั้งหมด

และทั้งสองรายยังอยู่ระหว่างการสู้คดีในชั้นศาล.


อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง