เปิดวิดีโอคอนเทนต์ยอดนิยม (6-12 ส.ค. 61) Babi Mild Thailand แชมป์ยอดวิว 9.7 ล้านครั้ง 3.5 เอ็นเกจเมนต์ 

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในรูปแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนวิดีโอเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยเจ้าของแบรนด์ รวมไปถึง Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ เช่น ไลก์ คอมเมนต์ แชร์ ซึ่งจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ใช้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดได้นำไปเป็นแนวทางเพื่อปรับกลยุทธ์ทางการตลาด

Cisco คาดการณ์ว่าภายในปี 2019 วิดีโอจะกลายเป็นคอนเทนต์ที่โตที่สุดบนโลกโซเชียล หรือประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ของทุกรูปแบบคอนเทนต์ทั้งหมด ขณะที่ Mill For Business รายงานว่าคนกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เลือกที่จะดูวิดีโอมากกว่าการอ่านบทความเพื่อทำความเข้าใจ

จำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเดีย 3.3 พันล้านคน ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แบรนด์และเอเจนซี่จึงต้องพยายามหาวิธีเข้าถึงผู้ใช้เหล่านี้ให้ได้มากที่สุด

การบูสต์โพสต์และเพิ่มยอดวิวให้กับวิดีโอโฆษณาที่ใช้งบลงทุนมหาศาลก็เป็นสิ่งที่แบรนด์และเอเจนซี่ไม่อาจหลีกเลี่ยง แต่การสะสมยอดผู้ติดตามหรือยอดวิววิดีโอให้สูงเป็นหลักล้าน อาจไม่ใช่สิ่งที่ควรคำนึงถึงเท่ากับการมีส่วนร่วมหรือเอ็นเกจเมนต์ และใส่ใจถึงความต้องการของผู้ติดตาม ทำคอนเทนต์อย่างไรให้คนอยากดูและแชร์ต่อ ที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ เพราะจะนำไปสู่ความสำเร็จในการทำการตลาดได้

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 114,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 6-12 สิงหาคม 2561

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. Lays Thailandเติมรสชาติชีวิตใหม่ๆ ลองเลย!!

2. Babi Mild Thailandเขาว่าลูกเราเป็นเด็กเวร?

3. ScotchChannel – Limited Edition Mom ของขวัญพิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อแม่ที่ไม่มีใครเหมือน

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer

1. Kaykai Salaider ฉลอง 6 ล้านซับ ต่อ Minecraft เป็นรูปหน้าเก๋ (18,144 บล๊อค!!)

2. Benz Apacheเบ๊น อาปาเช่ – Attitude Mom

3. ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์แม่ป่วยกับเมียป่วย คุณจะดูแลใคร?

ผู้ชนะประจำสัปดาห์ มียอดวิว 9.7 ล้านครั้ง และ 355,943 เอ็นเกจเมนต์ ได้แก่ Babi Mild Thailand

(ข้อมูล วันที่ 14 สิงหาคม 2561)

ที่มา : www.socializta.com