เปิด 10 อันดับ เรตติ้งทีวีดิจิทัล ก.ย. 2561 ช่องวัน-ช่อง 8 อันดับหล่น โดนไทยรัฐเบียด


by Admin
02-10-2018 11:58:33
จากข้อมูลการจัดอันดับเรตติ้งทีวีดิจิทัล เดือนกันยายน 2561 พบว่า ในกลุ่มช่องท็อปเท็นมีการเปลี่ยนแปลงอันดับ ช่องวัน ตกจากอันดับ 5 ในเดือนสิงหาคม มาอยู่อันดับ 6  

หลังจากจบละคร เมีย 2018 เรตติ้งละครใหม่ยังไม่ปังสร้างกระแสได้ ที่มีกระแสแรงขึ้นมาคือ "เลือดข้นคนจาง" ละครแนวสืบสวนสอบสวน ที่มาเปิดตลาดละครช่วงปลายสัปดาห์ เรตติ้งค่อยๆ ไต่ระดับขึ้นมาทีละนิด ยังไม่แรงเปรี้ยงปร้างมากนัก เพราะช่วงปลายสัปดาห์มีการแข่งขันตลาดละครค่อนข้างสูงจาก 2 ช่องใหญ่ ทั้งช่อง 7 และช่อง 3

อันดับ 1 ยังคงเป็นช่อง 7 ได้เรตติ้ง 1.866 โดยมีละครสังข์ทอง วันหยุด ทำเรตติ้งสูงสุดยืนพื้นตลอดทุกสัปดาห์ และละครเย็น ชะชะช่าท้ารัก เป็นตัวทำเรตติ้งหลัก

ส่วนช่อง 3 ยังครองอันดับ ด้วยเรตติ้ง 1.309 ช่วงปลายสัปดาห์ ที่เป็นละครนอกสายตา ทั้ง อังกอร์ ที่จบไปแล้ว และ ริมฝั่งน้ำ กลายเป็นละครที่ทำเรตติ้งสูงสุดของชุดละครใหม่ แต่ละครรีรันตอนบ่าย "เพลิงบุญ" ทำเรตติ้งสูงสุดของช่อง มีเรตติ้งตอนจบ 3.247 ในวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา

โมโน หลังจากพลาดพลั้งให้กับเวิร์คพอยท์ในเดือนสิงหาคม ช่วงเอเชียนเกมส์ ขึ้นจากอันดับ 4 มาอยู่ที่จุดเดิมในอันดับ 3 ได้สำเร็จ จากการจัดหนังชุดใหญ่ลงผังทั้งอาทิตย์ เช่น แฮรี่ พอตเตอร์ ทุกตอน เรตติ้งฟื้นกลับมาทันที

ส่วนอันดับ 5 เป็นของไทยรัฐ มาแรงแซงโค้งขึ้นจากอันดับ 7 ในเดือนสิงหาคม มาเป็นอันดับ 5 ด้วยคอนเทนต์ข่าว โดยเฉพาะรายการ "ไทยรัฐนิวส์โชว์" สรุปข่าวเหตุการณ์สำคัญของทั้งวัน ออกอากาศในช่วงหลั 2 ทุ่ม เวลาไพรม์ไทม์ เป็นทางเลือกของผู้ชมทีวีที่ต้องการเสพข่าวมากกว่ารายการภาคบันเทิง ทำให้เป็นรายการข่าวที่ได้รับความนิยมมีเรตติ้งสูงสุดในช่วงเวลานี้

รวมทั้งมีรายการวาไรตี้ที่มาแรงของไทยรัฐทีวี คือ รายการ เกมต่อชีวิต และ ร้องได้ให้ล้าน ที่ออกอากาศในช่วงเย็นวันเสาร์-อาทิตย์ มาช่วยเสริมเรตติ้งช่องให้มีความหลากหลายมากขึ้น ทำเรตตื้งเฉลี่ยช่องอยู่ที่ 0.493.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter