สนีกเกอร์ ลูกผสม กลยุทธ์ โคแบรนด์ เป๊ปซี่-พูม่า

นับเป็นอีกเคสของการร่วมมือระหว่างแบรนด์ดัง เป๊ปซี่ จับมือ co-branding กับ PUMA แบรนด์สนีกเกอร์และเครื่องแต่งกาย เพือร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ ‘PEPSI x Suede 50 PUMA ในโอกาสครบรอบ Puma Suede สนีกเกอร์รุ่นคลาสสิก

สมชัย เกตุชัยโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด กล่าวว่า กลยุทธ์สำคัญของเป๊ปซี่ในการสร้างแบรนด์ให้ฝังรากลึก มีอิทธิพลต่อผู้คนทั่วโลก คือ การเชื่อมเข้ากับดนตรีและวัฒนธรรมป็อปอย่างเหนียวแน่นมายาวนานถึง 120 ทั้งในกลุ่มนักกีฬา ป็อปไอคอน และนักดนตรีทั่วโลก

เช่นเดียวกับ Puma Suede แบรนด์สนีกเกอร์สำหรับทุกยุคทุกสมัย ที่ได้มาร่วมมือกันออกคอลเลกชั่น PEPSI x Suede 50 PUMAถือการบรรจบกันของแบรนด์คลาสิกได้มาร่วมมือกันในโอกาสครบรอบ 50 ปีของ Puma Suede

สำหรับในเมืองไทยนั้น จะวางขาย ‘PEPSI x Suede 50 PUMA’ 2 สี Clean Blue-Puma Silver (น้ำเงิน-เงิน) และ Puma Black-Puma Silver (ดำ-เงิน) ในราคา 4,499 บาท ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป (จนกว่าสินค้าจะหมด)

การจับมือโคแบรนด์ในครั้งนี้ ถือว่า วิน-วิน ของทั้งพูม่าและเป๊ปซี่ โดยพูม่านั้นต้องการกลับมาทำตลาด และอยู่ในใจกลุ่มคนรุ่นใหม่อีกครั้ง ในขณะที่เป๊ปซี่เอง ต้องการเชื่อมแบรนด์เข้ากับวัฒนธรรมป็อป เพื่อให้แบรนด์คงอยู่ในใจผู้บริโภค

นอกจากพูม่าที่ก่อนหน้านี้เคย co-branding กับทางเกรย์ฮาวด์ ออกคอลเลกชั่นเสื้อผ้าลายเป๊ปซี่วางขายมาแล้ว