เผยชื่อ “วิชัย ทองแตง” โผล่ร่วม “ตี๋” จัด Miss Universe 2018

หลังจากที่ “ตี๋ – สมชาย ชีวสุทธานนท์” ประกาศเข้าเสียบการจัดงาน Miss Universe 2018 โดยจะมีการจัดแถลงข่าวในบ่ายวันที่ 29 ตุลาคมนี้นั้น ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า กลุ่มทุนที่ร่วมจัดงานกับตี๋ในครั้งนี้ คือ พ่อมดตลาดหุ้น “วิชัย ทองแตง”

รายงานข่าวจากวงการธุรกิจเปิดเผยว่า กลุ่มบริษัท TPN 2018 ที่ประกาศเป็นผู้จัดการประกวด Miss Universe 2018 ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ตามเวลาประเทศไทยนั้น เป็นกลุ่มบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจ โดยกลุ่มนายทุนที่ “ตี๋” เป็นผู้ประสานงาน หนึ่งในนั้นคือ “วิชัย ทองแตง” อดีตทนายความชื่อดัง และยังได้รับฉายาจากคนในวงการหุ้นว่าเป็น “พ่อมดตลาดหุ้น”

วิชัย ทองแตง

วิชัย มีชื่อเสียงในการเข้าไปเทกโอเวอร์กิจการ ซื้อหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ในหลากหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดก็ตาม ทุกครั้งที่มีข่าวว่าวิชัยเข้าไปซื้อ หุ้นตัวนั้นจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมาก แม้ว่าในท้ายที่สุดดีลนั้นจะประสบความสำเร็จ หรือธุรกิจเกิดขึ้นได้หรือไม่ก็ตาม ดีลล่าสุดในปีนี้คือ การเข้าไปซื้อหุ้นบริษัท อี ฟอร์ แอล เอม จำกัด หรือ EFORL ในตลาดหลักทรัพย์ โดย EFORL มีธุรกิจหลักคือจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์, ธุรกิจบริการเสริมความงาม “วุฒิศักดิ์ คลินิก” และธุรกิจจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์วุฒิศักดิ์ และสเนลเอท

อย่างไรก็ตาม ตามรายชื่อของกรรมการบริษัท TPN 2018 ที่แจ้งไว้กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้านั้น มีชื่อของ “ตี๋ –สมชาย”, ณรงค์ เลิศกิตศิริ ผู้บริหารธุรกิจสิ่งทอชั้นนำของไทย ภายใต้แบรนด์ Pasaya และ ปิยาภรณ์ แสนโกศิก นักธุรกิจหญิงจากวงการอสังหาริมทรัพย์ และเคยเข้าเล่นการเมืองในปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคชาติไทยพัฒนา ในยุคที่มี “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” เป็นแกนนำบริหารพรรค แต่ไม่มีชื่อของวิชัย ทองแตง แต่อย่างใด

ตี๋ ตอนที่ร่วมมือกับธนวัฒน์

แหล่งข่าวกล่าวว่า ตี๋ และวิชัย ร่วมกันมาตั้งแต่ต้น ในการไปร่วมกับกลุ่มของธนวัฒน์ วันสม ประธานกลุ่ม TW Investment Group ไปคว้าลิขสิทธิ์การจัดประกวด Miss Universe 2018 ในประเทศไทย แต่ให้ธนวัฒน์ออกหน้าในนาม TW Investment และเป็นผู้จ่ายค่าลิขสิทธิ์ในการจัดประกวดครั้งนี้ในวงเงินประมาณ 400 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อกลุ่ม TW Investment ประสบปัญหาการจัดงาน และปรากฏชื่อของกลุ่ม TPN 2018 เข้ามาแทนที่ TW Investment ทันที โดยที่มีรายงานว่ายังเป็นกลุ่มของ ตี๋ จับมือร่วมกับ “วิชัย ทองแตง”

ล่าสุด มีกระแสข่าวด้วยว่า ธนวัฒน์ วันสม กำลังเตรียมเรื่องเพื่อดำเนินการทางกฎหมายกับอดีตหุ้นส่วน.