เปิดเรตติ้งละครรีรัน “เหมือนคนละฟากฟ้า” แมท ภีรนีย์”

ข่าวความสัมพันธ์ของแมท ภีรนีย์นางเอกช่อง 3 และสงกรานต์ เตชะณรงค์ทายาทกลุ่มโบนันซ่า เขาใหญ่ กำลังร้อนระอุที่สุดของช่วงนี้ โดยเฉพาะในโลกโซเชียลกระหน่ำคอมเมนต์ถล่มกันหนัก หลังจากที่สงกรานต์ออกมายอมรับว่า ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ และกำลังเดินหน้าจีบแมท ทำเอานักสืบโซเชียลจับผิดว่า ทั้งสองแอบคบกันก่อนที่สงกรานต์จะหย่าขาดจากแอฟ ทักษอรอดีตภรรยา 

ช่วงที่ข่าวกำลังร้อน บังเอิญตรงกับช่วงที่ช่อง 3 จัดละครรีรันเหมือนคนละฟากฟ้า นำแสดงโดยแมท ภีรนีย์และแอนดริว เกร็กสันมาออกอากาศในช่วงบ่ายของวันทำงานพอดี โดยเริ่มออกอากาศไปตอนแรกเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการออกอากาศต่อจากรักกันพัลวันที่ได้เรตติ้งตอนจบไปสูงถึง 2.935 

ออกอากาศวันแรก ด้วยแรงส่งมาจากรักกันพัลวันเรตติ้งเปิดตัวอยู่ที่ 1.496 สูงกว่าตอนที่รักกันพัลวันออกอากาศตอนแรกในวันที่ 1 ตุลาคม ด้วยเรตติ้ง 1.262 พอในตอนที่ 2 เรตติ้งค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้นเป็น 1.706  

แต่ไม่รู้ว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่ ตอนที่ 3 ที่ออกอากาศในวันที่ 31 ตุลาคม ตรงกับช่วงที่เกิดกระแสฮือฮาในโซเชียลขึ้นมาอีก หลังจากที่แมทไปคอมเมนต์แรงต่อคนที่มาต่อว่าเธอในไอจีมีเงินเสียค่าปรับไหมคะและถ้ามั่นใจในตัวเอง ว่าไม่ได้ทำผิด ทำไมต้องแคร์อะไรด้วยคะ เรตติ้งของตอนที่ 3 หล่นลงมาอยู่ที่ 1.479 

เปิดมาตอนที่ 4 และ 5 ในวันที่ 1-2 พฤศจิกายน เรตติ้งเริ่มกระเตื้องขึ้นมาอีก แต่เมื่อสงกรานต์” เปิดใจครั้งแรกในวันที่ 5 พฤศจิกายน ว่ากำลังเดินหน้าจีบแมท เรตติ้งตกลงมาอยู่ที่ 1.560 และตอนล่าสุดวันที่ 6 พฤศจิกายน เรตติ้งขึ้นมาเล็กน้อยอยู่ที่ 1.589 ก่อนที่แมทจะเปิดใจแถลงข่าวในวันที่ 7 พฤศจิกายน ยอมรับเปิดโอกาส ศึกษาดูใจสงกรานต์ หากอนาคตต้องเจ็บ ก็ขอน้ำตาเช็ดหัวเข่าด้วยตัวเอง

ในขณะที่ละครเหมือนคนละฟากฟ้าเป็นละครแนวโรแมนติกดราม่า เรื่องของผู้ชายที่ถูกเลี้ยงมาอย่างเก็บกด กดดัน และผู้หญิงน่ารัก สดใส โตมากับอีกสภาวะแวดล้อมหนึ่ง สองคนที่แตกต่างกันมีความรักกัน ที่ต้องฝ่าด่านอุปสรรคมากมาย 

เมื่อละครสะท้อนชีวิตคนในสังคม แถมถูกโยงเข้ากับดราม่าของนักแสดงของเรื่อง มาดูกันว่า กระแสข่าวของแมทสงกรานต์จะกระทบกับละครที่กำลังออกอากาศต่อไปหรือไม่อย่างไร.