ทรู ควักพันล้าน เปิด “แบรนดิ้ง ช้อป” ไซส์ใหญ่สุดในไอคอนสยาม นำ AI ให้บริการ ใช้พนักงาน 35 คน

อีกไม่กีชั่วโมง โครงการไอคอนสยาม ซึ่งใช้เงินลงทุนกว่า 54,000 ล้านบาท ค้าปลีกแห่งใหม่ริมถนนเจริญนคร จะเปิดตัวในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ นับเป็นการลงทุนโครงการที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย ของกลุ่มสยามพิวรรธน์, แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ และเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ค่ายทรูไม่พลาด ใช้โอกาสนี้เปิด ทรู แบรนดิ้ง ช้อป ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วย

ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านแบรนด์และการสื่อสาร กลุ่มทรูกล่าวว่า ทรู แบรนดิ้ง ช้อปที่ไอคอนสยาม ถือเป็นช้อปที่ใหญ่ที่สุดของทรูในประเทศไทย หลังจากการเปิดช้อปที่สยามพารากอน เมื่อ 12 ปีก่อน ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ และนำนวัตกรรมสมัยใหม่มาใช้

ทรู แบรนดิ้ง ช้อป มีเนื้อที่ทั้งหมด 2,033 ตารางเมตร ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 และชั้น 4 ของห้าง ที่คาดว่ากลุ่มทรูทุ่มทุนไปกว่าหลักพันล้านบาท โดยพื้นที่ภายในร้านยังมีส่วน Outdoor ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา จาก Terrace ของทั้ง 2 ชั้น อยู่ติดกับ Apple Store สาขาแรกของไทย และ Toyota Branding Shop ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็น 3 Branding Shop ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มาตั้งอยู่ในที่เดียวกัน

ใน True Branding Shop แบ่งการใช้งานออกเป็น 3 ส่วน คือ Innovation Showcase, Co-Working Space และ Lifestyle Space

ดยในส่วนของ Innovation Showcase จะมีทั้ง Vending Machine ซื้อสินค้า ผ่านเครื่องทั้งซิมการ์ด มือถือ, AutoStore ระบบที่ใช้หุ่นยนต์ในการบริหารคลังสินค้า ที่มีระบบ AI ในการวิเคราะห์การขาย ในการจัดการ stock โดยที่ลูกค้าสามารถเห็นที่มาของสินค้าตั้งแต่การจัดเก็บจนถึงมือของผู้ชื้อ โดยใช้ Interactive Projector เป็นสื่อในการขายให้กับลูกค้าได้มีประสบการณ์ใหม่ในการทดลองและหาข้อมูลสินค้า

ในขณะที่ส่วนของ Co Working Space เป็นบริการ Smart Meeting Room ที่ควบคุมแสงด้วยระบบอัตโนมัติ รวม 48 ที่นั่ง, TrueSphere ที่เป็นพื้นที่สำหรับให้บริการลูกค้า True Black Card แบบ First Class และร้านเบเกอรี่ PAUL

นอกจากนี้ส่วน Lifestyle Space เป็นพื้นที่ในการได้สัมผัสกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นมาในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

“ความแตกต่างของ True Branding Shop ที่ไอคอนสยามนี้ จะแสดงตัวอย่างของการใช้ชีวิตดิจิทัลในโลกปัจจุบันและอนาคต โดยที่ทรูยังมีโปรเจกต์ต่อไปคือ  True Digital Park เป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลของไทยที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เพื่อส่งเสริมกลุ่ม Start up จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้” ปพนธ์ กล่าว

ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาจัดการระบบต่างๆ ในชhอปที่ไอคอนสยามแห่งนี้ ทำให้ True Branding Shop ไอคอนสยามนี้มีพนักงานที่คอยให้บริการเพียง 35 คน ในพื้นที่ทั้งหมด 2,033 ตารางเมตร ในขณะที่สาขาพารากอนที่มีขนาด 500 ตารางเมตร แต่มีพนักงานถึง 30 คน

ปพนธ์ กล่าวว่า ในวันเปิดตัวไอคอนสยาม วันที่ 9 พฤศจิกายนนั้น กลุ่มทรูได้เชิญแขกร่วมงานประมาณ 1,000 คน มาจากดีลเลอร์คู่ค้า, ลูกค้า มาเป็นแขกท่ามกลางผู้ร่วมงานวันเปิดตัวประมาณ 1 แสนคน ซึ่งคาดว่าเป็นการเปิดตัวโครงการที่อลังการมากที่สุดในประเทศไทย               

วางระบบ Digital Infrastructure ให้ “ไอคอนสยาม”  

กลุ่มทรู ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการวางระบบ Digital Infrastructure ของทั้งโครงการ ที่มีระบบ back up ถึง 3 ชั้น ที่ว่ากันว่าเป็นการลงทุนวางระบบมูลค่าหลักพันล้านบาท โดยประกอบไปด้วย 

  1. Fiber to the Shop วางสายไฟเบอร์ออพติก จากทรูออนไลน์ ให้กับทุกช้อปในพื้นที่ไอคอนสยาม
  2. VDSL Internet บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านสายโทรศัพท์ ในพื้นที่ส่วนกลาง
  3. Mobile Network เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 4G จากทรูมูฟ เอช
  4. 4G WiFi Technology ในทั้งโครงการ มากกว่า 1,000 จุด
  5. Fixed Line Plus โทรศัพท์พื้นฐานยุคใหม่ด้วยระบบสัญญาณ IP
  6. Data Center ศูนย์กลางระบบปฏิบัติการของ ICONSIAM
  7. Smart Transport ระบบบริหารจัดการยานพาหนะอัจฉริยะ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่และผู้ใช้บริการ