คิง เพาเวอร์ เผยโฉม ‘มหานคร สกายวอล์ก’ จุดชมวิวลอยฟ้า หวังให้เป็นเดสทิเนชั่นท่องเที่ยว

หลังจากคิง เพาเวอร์ได้ควักเงิน 1.4 หมื่นล้านบาท ซื้อกิจการในส่วนของโรงแรม อาคารร้านค้า และจุดชมวิวบนอาคารมหานครไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด คิง เพาเวอร์ มหานคร เปิดตัว ‘มหานคร สกายวอล์ก” จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ความสูงถึง 314 เมตร พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันนี้ (16 พ.ย. 61)

มหานคร สกายวอล์ก ตั้งอยู่บนชั้น 74, 75 และ 78 ของอาคารคิง เพาเวอร์ มหานคร โดยมีไฮไลต์อยู่ที่จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ตื่นตาตื่นใจไปกับหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และ รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar) พร้อมโดยสารลิฟต์ความเร็วสูงที่มาพร้อมจอแอนิเมชั่นขนาดใหญ่ เพื่อไปยังจุดชมวิวชั้น 74 ภายในระยะเวลาเพียง 50 วินาที!

โดยตั้งเป้าสร้างปรากฏการณ์จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวระดับสากลแห่งใหม่ และเป็น Global Landmark Destination ที่จะพลิกโฉมวงการท่องเที่ยวไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างแท้จริง

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คิง เพาเวอร์ มหานคร กล่าวว่า มหานคร สกายวอล์ก เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ คิง เพาเวอร์ โดยตั้งเป้าให้มหานคร สกายวอล์ก เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และการใช้จ่ายภายในประเทศในระยะยาว

มหานคร สกายวอล์ก ประกอบด้วย

  • ชั้น 1 : ล็อบบี้ทางเข้าหลัก และเป็นจุดจำหน่ายบัตรเข้าชมมหานคร สกายวอล์ก ตกแต่งด้วยเรื่องราวของกรุงเทพมหานครตลอดทางเดินก่อนถึงลิฟต์ความเร็วสูงขึ้นไปยังชั้น 74 ภายใน 50 วินาที
  • ชั้น 74 : จุดชมวิวภายในอาคาร ชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพมหานครผ่านระบบเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) กับมุมมองกรุงเทพมหานคร แบบ 360 องศา พร้อมส่งโปสการ์ดจากตู้ไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย
  • ชั้น 75 : บริเวณชั้นลอย ห้องน้ำ และจุดขึ้นลิฟต์แก้ว
  • ชั้น 78 : ชั้นดาดฟ้า (Rooftop) และจุดชมวิวภายนอกอาคาร (Outdoor Observation Deck) โดยมีไฮไลต์คือ พื้นกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงเหนือพื้น 310 เมตร
  • จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา ซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่ยืนได้ในกรุงเทพมหานคร เดอะ พีค (The Peak) ที่มีความสูงเหนือพื้นถึง 314 เมตร
  • รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar) ที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษ
  • เปิดให้บริการในเวลา 10.00 – 24.00 น. (เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้าย 23.00 น.) สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3

พบกับโปรโมชั่นพิเศษฉลองช่วงเปิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน 2561 – 31 มกราคม 2562 ซื้อบัตรเข้าชมจุดชมวิวภายในและภายนอกอาคารในราคา *765 บาท (จากราคา 1,050 บาท) ที่จุดจำหน่ายบัตรเข้าชมมหานคร สกายวอล์ก ชั้น 1

*ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

มหานคร สกายวอล์ก เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ‘คิง เพาเวอร์ มหานคร’ โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 6 ส่วน ได้แก่

คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี และร้านค้าปลีก (ชั้น 1-4)

ศูนย์รวมสินค้าปลอดภาษีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก สินค้าที่ระลึกพิเศษเฉพาะมหานคร สกายวอล์ก สินค้าภูมิปัญญาไทยคุณภาพระดับสากล พร้อมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายอีกมากมาย

โรงแรมคิง เพาเวอร์ (ชั้น 1-18)

เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน เรสซิเดนซ์ (ชั้น 23-73) 

ที่สุดของความหรูหรากับที่อยู่อาศัยฟรีโฮลด์ระดับลักชัวรี จำนวน 209 ห้องชุด ด้วยขนาดห้องพักแบบ 2-5 ห้องนอน บนพื้นทีใช้สอยมากถึง 844 ตารางเมตร ด้วยบริการเหนือระดับและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

มหานคร สกายวอล์ก (ชั้น 1, 74, 75 และ 78)

ที่สุดของแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในกรุงเทพมหานคร กับจุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ความสูงถึง 314 เมตรเหนือพื้น กับมุมมองกรุงเทพมหานครแบบ360 องศา และสัมผัสกับการชมวิวน่านฟ้าในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ตื่นตาตื่นใจกับหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และ Rooftop Bar ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

มหานคร คิวบ์

แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติระดับเวิลด์คลาส สวรรค์ของนักชิมที่ห้ามพลาด อาทิ Dean and Deluca Flagship Store, ร้าน M Krub และ L’Atelier de Joël Robuchon

มหานคร สแควร์

พื้นที่กิจกรรมใจกลางกรุงเทพมหานคร สำหรับจัดงานนิทรรศการ การแสดง งานอีเวนต์ และงานพิเศษต่างๆ กับพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร