ฝากเงินในร้านกาแฟได้แล้วนะ! กสิกรไทย ตั้งร้านคาเฟ่อเมซอน แบงกิ้งเอเย่นต์ รับฝากเงิน คิดค่าธรรมเนียม 20 บาท

แบงกิ้งเอเย่นต์ กำลังกลายเป็นหนึ่ง “ช่องทาง” การให้บริการของธนาคาร เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวก และธนาคารเองก็ไม่จำเป็นต้องลงทุนสาขาเพิ่ม

จึงเป็นที่มาของดีลระหว่าง ธนาคารกสิกรไทย และ ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก เปิดให้บริการแก่ลูกค้าฝากเงินเข้าบัญชีกสิกรไทยได้ที่ร้านคาเฟ่อเมซอน ตั้งแต่ 22 พ.ย. เป็นต้นไป คิดค่าบริการ 20 บาท ฝากได้สูงสุด 5,000 บาทต่อครั้ง และ 40,000 บาทต่อวัน

จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ PTTOR เปิดเผยว่า พีทีทีโออาร์ร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย เปิดให้บริการรับฝากเงิน “เคแบงก์ เซอร์วิส” (KBank Service) ที่ร้านคาเฟ่ อเมซอน ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนธนาคารรับฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย นับเป็นการให้บริการฝากเงินในร้านกาแฟเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยได้เปิดตัวที่สาขาพีทีที สเตชั่น (เอกมัย – รามอินทรา)

สำหรับบริการรับฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 22 พ.ย. เป็นต้นไป โดยมีเงื่อนไขรับฝากเงินสดสูงสุด 5,000 บาทต่อครั้ง และไม่เกิน 40,000 บาทต่อวัน มีค่าธรรมเนียม 20 บาทต่อรายการ ผู้ใช้บริการกรอกใบนำฝากเพื่อแจ้งเลขที่บัญชีที่ต้องการฝากเงินและจำนวนเงิน ซึ่งผู้ฝากจะได้รับหลักฐานการทำธุรกรรมเมื่อทำรายการเสร็จสมบูรณ์เป็นใบเสร็จและ SMS ซึ่งเงินจะเข้าบัญชีปลายทางทันที

ก่อนหน้านี้ ธนาคารกสิกรไทย ได้แต่งตั้งตัวแทนธนาคารรับฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย กับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (มหาชน) ผ่านที่ทำการไปรษณีย์และเคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์ 964 แห่งทั่วประเทศ ควบคู่กับสาขาของธนาคาร 1,016 สาขา และตู้บริการอัตโนมัติ 11,792 ตู้ เพื่อเพิ่มช่องทางบริการทางการเงินที่นอกเหนือจากสาขาธนาคารรูปแบบปกติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และพื้นที่ที่แตกต่างกันไปของลูกค้า และเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ยังไม่คุ้นเคยกับดิจิทัลแบงกิ้ง อีกด้วย.