ทำเลทองยังเหลือ! “วชิราวุธวิทยาลัย” เปิดประมูลที่ดิน “ราชดำริ 67 ไร่”

“วชิราวุธวิทยาลัย” เปิดประมูลที่ดินทำเลทอง “ราชดำริ 67 ไร่” ซอยมหาดเล็กหลวง ทั้ง 3 ซอย แต่งตั้ง CBRE เป็นโบรกเกอร์ 

อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ ซีบีอาร์อี ประเทศไทย เปิดเผยว่า สำนักงานบริหารจัดการทรัพย์สิน วชิราวุธวิทยาลัย ได้รับแต่งตั้งให้ CBRE เป็นที่ปรึกษาด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อประโยชน์สูงสุดและดีที่สุดสำหรับที่ดินขนาด 67 ไร่ในซอยมหาดเล็กหลวง 1 – 3 ถนนราชดำริ ซึ่งเป็นที่ดินแปลงใหญ่ย่านใจกลางธุรกิจของกรุงเทพฯ

ที่ดินผืนใหญ่นี้มีจำนวน 28 แปลง ซึ่งสัญญาเช่าจะสิ้นสุดในปี 2562 – 2568 จำนวน 6 กลุ่มแปลง แล้วแต่ละกลุ่มแปลงจะสิ้นสุดสัญญาเช่าระยะยาวที่ต่างกันไป

ซึ่งซีบีอาร์อีจะทำการวิเคราะห์ศักยภาพการใช้ประโยชน์ที่ดิน การประเมินราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ ในฐานะผู้จัดการประมูลเพื่อการเช่าที่ดินระยะยาวทั้ง 6 กลุ่มแปลง

กุลวดี สว่างศรี กรรมการบริหารและหัวหน้าแผนกการลงทุนและที่ดิน ซีบีอาร์อี ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ที่ดินใจกลางเมือง ตลาดมีความต้องการสูง เมื่อใดที่มีการปล่อยขายก็มักได้รับความสนใจจากนักลงทุนมาก เพราะสามารถพัฒนาที่พักอาศัย โครงการเชิงพาณิชย์ หรือโรงแรมหรูได้”

เนื่องจากถนนราชดำริเป็นทำเลติดรถไฟฟ้าบีทีเอส แวดล้อมด้วยโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่พักอาศัยระดับลักชัวรีและซูเปอร์ลักชัวรีหลายโครงการ

โครงการใหม่ที่เพิ่งพัฒนาแล้วเสร็จปีนี้คือ โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ ของกลุ่ม MQDC

CBRE จะเปิดประมูลให้ยื่นซองเช่าที่ดินระยะยาวได้ในปีหน้า คาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เช่าปัจจุบันและผู้เช่ารายใหม่ทั้งในและต่างประเทศ.