นี่ “Netflix” เอง! จัดเต็มแคมเปญท้ายปี ซื้อทั้งบิลบอร์ดและหน้าหนังสือพิมพ์ จนอยากถาม “คิดได้ไงอะ” ?

รูปภาพจาก : Js100 Radio

ในระยะหลังๆ ต้องขอซูฮกให้กับแคมเปญการตลาดของ เน็ตฟลิกซ์” (Netflix) เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า ความครีเอทีฟไปไกลสุดติ่ง จนแม้แต่ผู้เขียนเองก็อยากยกนิ้วโป้งให้ และรำพึงรำพันอยู่ในใจ “คิดได้ไงอะ” ? 

อย่างแคมเปญก่อนหน้านี้ที่ได้ออกมาโปรโมตซีรีส์ผีชุดใหม่ เรื่อง ‘The Haunting of Hill House บ้านกระตุกวิญญาณ’ โดยการการยิงโฮโลแกรมให้เห็นภาพผี บริเวณตึกร้างที่อยู่ใกล้ๆ สถานีรถไฟฟ้า สร้างความหลอนและไวรัลในโลกออกไลน์ได้เป็นอย่างดี  

เมื่อมาถึงช่วงสิ้นปีที่บางคนก็วางแผนออกไปเที่ยวโน้นนี่นั่น แต่ก็มีหลายคนอีกเหมือนกันที่ไม่ได้ตัดสินใจออกไปไหน Netflix ก็ไม่รอช้าส่งแคมเปญ #ไม่ไปไหน ไป Netflix มาทันทีทันควัน 

ความน่าสนใจของแคมเปญนี้อยู่ที่วิธีการใช้สื่อของ Netflix ที่ขึ้นบิลบอร์ดบอกทางไปจังหวัดต่างๆ ว่าเหลือระยะทางเท่าไหร่ ขณะเดียวกันก็บอกจุดกลับรถพร้อมกับข้อความ เปลี่ยนใจยังทัน ไม่ไปไหน ไป Netflix แม้ไม่อาจเปลี่ยนใจได้ทันที แต่อย่างน้อยชื่อของ “Netflix” คงทำให้ใครหลายคนจำได้ 

เพราะความคมกว่านั้นคือการโปรโมตผ่านเพจ “Js100 Radio” ซึ่งปรกติแล้วเป็นเพจที่คนขับรถชอบติดตาม เรียกได้ว่าตรงกลุ่มเป้าหมายกันเลยทีเดียว แหม่เลือกที่โปรโมตได้ดีซะด้วย 

รูปภาพจาก Js100 Radio
รูปภาพจาก Js100 Radio

แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าใครคิดว่ามุกของ Netflix มีแค่นั้นขอให้หยุด เพราะวันต่อมา Netflix ทุ่มเงินซื้อหุ้มปกของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ใส่รูปภาพพร้อมกับเขียนข้อความเหมือนปรกติที่หนังสือพิมพ์ทำกัน ถ้าไม่อ่านดีๆ แทบแยกไม่ออก 

รูปภาพจาก Js100 Radio

อยากรู้จังว่าวันต่อไป Netflix จะหามุกอะไรมาเล่นอีก