รับกระแสช้อปออนไลน์มาแรง “IKEA” เตรียมเปิดขายผ่าน “อีคอมเมิร์ซ” ในไทยปี 62

อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ระบุในรายงานประจำปี 2561 ถึงแผนการดำเนินธุรกิจในระยะเวลา 5 ปี โดยจะเปิดธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยภายในปี 2562 

แผนธุรกิจของ อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระยะเวลา 5 ปี มีดังนี้ 

  1. เปิดธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยภายในปี 2562
  2. เริ่มก่อสร้างสโตร์อิเกียแห่งแรกในฟิลิปปินส์ ใจกลางกรุงมะนิลา บนพื้นที่ประมาณ 65,000 ตารางเมตร ซึ่งเมื่อเปิดให้บริการ จะนับเป็นสโตร์อิเกียที่ใหญ่ที่สุดในโลก
  3. วางแผนเปิดตลาดใหม่ในประเทศเวียดนามและเม็กซิโก สามารถเข้าถึงประชากรใน 6 ประเทศรวมกันกว่า 480 ล้านคน (สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และเม็กซิโก)

โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา สโตร์อิเกียทั้ง 6 แห่งในภูมิภาคนี้มียอดผู้เข้าชม 85 ล้านครั้ง เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 20% โดยมียอดขาย 1 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 25,200 ล้านบาท) มีสมาชิก IKEA FAMILY รวม 1.71 ล้านราย

ความสำเร็จของอิเกียในปีที่ผ่านมาเป็นผลมาจากความพยายามนำเสนอประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง อาทิ เปิดสโตร์อิเกียแห่งแรกที่เชื่อมต่อกับศูนย์การค้าทั้งหมดอย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทย ที่สาขาบางใหญ่

เปิดแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในประเทศมาเลเซียซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงามสร้างยอดขายเป็นสัดส่วน 3.8% ของยอดขายทั้งหมด ภายในระยะเวลาไม่ถึง 3 เดือน และการพัฒนาศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า Customer Contact Centre.