5 นาทีเท่านั้น กับ อริยะ พนมยงค์


by Admin
12-02-2019 20:37:29

หลังจากตกเป็นกระแสข่าวลืออย่างหนักว่า บริษัท บีอีซี เวิลด์ เจ้าของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ที่บริหารโดยตระกูล “มาลีนนท์” ได้ทาบทาม “อริยะ พนมยงค์” ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย มารับตำแหน่งใหญ่ตำแหน่งใหม่ President กลุ่ม บีอีซี เวิลด์ ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

แต่ดูเหมือนว่า งานแถลงข่าวใหญ่ของ LINE TV ภายใต้ชื่อ LINE TV NEXPLOSION 2019” ในวันนี้ (12 .. 62) ซึ่งมีพันธมิตรผู้ผลิตคอนเทนต์ เอเจนซี่โฆษณา ศิลปินดารา และสื่อมวลชน แต่บรรยากาศดูช่างแตกต่างจากปีที่ผ่านๆ มา

LINE TV เพิ่งประกาศว่ามียอดการรับชมสูงถึง 60% จากฐานผู้ชมโทรทัศน์ปกติ 55 ล้านคน ที่สำคัญผู้ชมใช้เวลารับชมผ่าน LINT TV ต่อเนื่องถึง 2 ชั่วโมง แต่ดูจะตรงกันข้ามกับบี๋-อริยะ พนมยงค์ ที่ใช้เวลาบนเวที กับแขกรับเชิญ พันธมิตร ผู้ผลิตคอนเทนต์ และผู้สื่อข่าวเพื่อบอกกล่าวเกี่ยวกับ LINE TV เพียงแค่นาทีเท่านั้น

โดยบอกว่า LINE TV เป็นหนึ่งในบริการที่ภูมิใจมากที่สุด เพราะวันนี้จุดยืนของ LINE TV ไม่ใช่ OTT หรือบริการวิดีโอสตรีมมิ่งเหมือนผู้ให้บริการรายอื่นๆ แต่เป็นลูกครึ่ง ระหว่าง TV และ OTT ซึ่งเป็นบริการที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับผู้บริโภคชาวไทยโดยเฉพาะ

ถ้าดูจากปี 2561 ที่ผ่านมา ละครดัง 4 เรื่อง ล่าบุพเพสันนิวาสเมีย 2018 และเลือดข้นคนจาง ทำยอดวิวรวมกัน 1,200 ล้านวิวไปแล้ว สะท้อนว่า ถ้าต้องการดูรายการฮิต ต้องมาดูย้อนหลังที่ไลน์ทีวี ซึ่งในแง่พฤติกรรมผู้บริโภคคล้ายกับ “TV” มาก นี่คือ เสน่ห์ความแตกต่างและจุดเด่นของไลน์ทีวี

จากนั้น “อริยะ” ก็ลงจากเวที และไม่ได้ออกมาพบปะกับสื่อมวลชน หรือแขกรับเชิญที่มางานแต่อย่างใด

แม้แต่งานช่วงค่ำ ที่เป็นการจัดประกวดรายการ LINE TV AWARDS 2019 ก็ไม่มีคิวของ อริยะออกมาต้อนรับแขกรับเชิญและศิลปินดังที่มาร่วมงานเหมือนกับปีที่ผ่านมาแต่อย่างใด  ทีมงานของ LINE บอกแต่เพียงว่า คุณบี๋ต้องต้อนรับผู้บริหาร LINE จากเกาหลี โดยหลังจากนั้นจะขึ้นกล่าวปิดงาน และจากนั้นจะเดินทางกลับทันที

เรียกว่า ทั้งแขกรับเชิญ โดยเฉพาะผู้สื่อข่าว ได้เห็นคุณบี๋–อริยะ จากบนเวทีแค่ 5 นาทีเท่านั้น ดูท่าข่าวลืออาจจะเป็นจริงซะแล้ว.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter