ดูไม่ดี-ส่งเสริมการล่วงละเมิด! สายการบิน Delta ขอโทษลูกค้า แจกทิชชูพิมพ์ลาย Diet Coke ให้ผู้โดยสารจีบกันบนเครื่อง

จำไปอีกนานสำหรับสายการบิน Delta ที่ลูกค้าออกมาต่อต้านแคมเปญล่าสุด ซึ่ง Delta ใช้วิธีแจกทิชชูพิมพ์ลาย Diet Coke ให้ผู้โดยสารมีโอกาสจีบกันบนเครื่องผ่านการแลกชื่อและเบอร์โทรศัพท์ด้วยการเขียนบนทิชชูแบบสมัยเก่า แทนที่จะชื่นชม ผู้โดยสารต่อต้านแคมเปญนี้ว่าดูไม่ดีแถมยังส่งเสริมการล่วงละเมิดบนเครื่องบินอีกต่างหาก 

ล่าสุด ทั้ง Delta และ Coke พร้อมใจออกมาขอโทษหลังจากแจกทิชชูเช็ดปากไปตั้งแต่ปลายมกราคมที่ผ่านมา โดยบอกว่าได้เก็บทิชชูไม่เข้าท่าออกจากเครื่องแล้วในเดือนเดียวกัน ซึ่งเป็นการตัดสินใจทันทีหลังจากผู้โดยสารหลายรายออกมาวิจารณ์ผ่าน Twitter ชนิดเสียหายหลายแสน

ครีเอทีฟเกินงาม

การออกมาขออภัยของ Diet Coke และ Delta Air Lines แสดงให้เห็นถึงโทษของแคมเปญที่เน้นแต่ความสนุกสนานจนลืมนึกถึงความเหมาะสม ในกรณีนี้ ทั้งคู่ออกมาขอโทษที่ผลิตและแจกทิชชูเช็ดปากซึ่งแจกให้กับผู้โดยสารบนเครื่องบิน โดยบนทิชชูมีข้อความที่กระตุ้นให้นักเดินทางมองไปรอบตัวเพื่อหาคนน่ารักน่าจีบ” บนเครื่อง

ผู้โดยสารหลายคนวิจารณ์ว่าทิชชูนี้น่าขนลุก” โดยมองว่ากระดาษเช็ดปากเหล่านี้ส่งเสริมการล่วงละเมิด เนื่องจากข้อความบนกระดาษที่ระบุให้ผู้โดยสารลองเขียนหมายเลขโทรศัพท์แล้วมอบให้กับคนน่ารักน่าจีบบนเครื่อง พร้อมกับทิ้งท้ายว่าไม่แน่นะ …” ซึ่งเป็นคำ 2 แง่ 2 ง่ามที่ผู้โดยสารหญิงไม่ปลื้ม

อย่างไรก็ตาม Delta ให้ความเห็นกับสำนักข่าว INSIDER ว่ากรณีที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่ผิดไปจากเจตนาที่วางไว้ พร้อมกับยืนยันว่าทิชชูเช็ดปากนี้ถูกยกเลิกออกจากเครื่องบินแล้ว และมีการนำทิชชูลายใหม่มาใช้แทน

ดราม่าชามโตบน Twitter

นักเดินทางผู้โดยสารเที่ยวบินของ Delta หลายรายได้แชร์รูปภาพของทิชชูซึ่งมีข้อความหลายเวอร์ชันที่ชักชวนให้ผู้โดยสารหันมาเจ้าชู้ใส่เพื่อนผู้ร่วมเดินทาง โดยข้อความบนทิชชูถูกวิจารณ์อย่างหนักในเครือข่ายสังคม Twitter ส่วนใหญ่ต่อต้านทั้ง Diet Coke และ Delta จนทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์น่าเป็นห่วง

ผู้ใช้บางรายระบุว่าไม่มีใครอยากได้หมายเลขโทรศัพท์ที่ไม่พึงประสงค์ผ่านการจีบกันสไตล์ย้อนยุคอย่างที่ข้อความบนทิชชูระบุ แถมยังมีผู้โดยสารจำนวนหนึ่งเดือดร้อนเพราะถูกจ้องมองบนเครื่องบินเป็นเวลาหลายชั่วโมง

ในมุมของทั้ง 2 แบรนด์ ทั้ง Delta และ Coca-Cola ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ดี และขอโทษอย่างสูงกับทุกคนที่อาจรู้สึกขุ่นเคืองจากการร่วมมือกันของทั้ง 2 บริษัท ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นกรณีศึกษาที่แบรนด์ทั่วโลกยึดเป็นบทเรียนล่าสุด

ที่มาhttps://www.thisisinsider.com/delta-apologises-for-creepy-diet-coke-napkins-which-told-passengers-to-flirt-2019-2?utm_content=buffer6f615&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer-dessert&fbclid=IwAR0sXTjS0XlTq1LVVWQtspjiewizUJ9W-zlq0-cHinz9bDhY_hlHh4M9640