เฉลยคลิปยอดนิยมประจำสัปดาห์ 18-24 ก.พ. แอร์ซัมซุง แอน ทองประสม – KaykaiSalaider ถูกขอแต่งงาน คว้าท็อป

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลก์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 76,800ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 18-24กุมภาพันธ์ 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. Samsung Thailand – การเลือกแอร์ในแบบคุณแอน ทองประสม

2. Breeze Thailand – จุดเริ่มต้นการเรียนลูกนอกห้องเรียนของลูก คือ พ่อแม่

3. Saumsung Thailand Galaxy S10 l S10+ ใหม่ จองและเป็นเจ้าของก่อนใคร

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. KaykaiSalaider – เมื่อไปร์ทขอเก๋แต่งงานที่บาหลี (จะแต่งไม่แต่ง?)

2. YimYam TV – หนูยิ้มหนูแย้ม | คุณหมอช่วยถอนฟัน Dentist Kids Role Play

3. PEACH EAT LAEK – EP17 ปี2 พีช จัดหนัก!! ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Samsung Thailand มียอดวิว 4.9 ล้านวิว และ 8,599 ไลก์

สัปดาห์นี้ Sumsung Thailand เข้าวินมา 2 วิดีโอ ทั้งในส่วนของแอร์ฯ และ Galexy S 10 แต่ของแอร์ฯ เรียกยอดวิวได้สูงกว่าด้วยคอนเทนต์ที่สามารถบอกถึงคุณสมบัติเด่นของแอร์ได้แบบเนียนๆ ด้วยรูปแบบที่ไม่ใช่การโฆษณาแบบยัดเยียด แต่ใช้แอน ทองประสม มาเป็นผู้ให้ความคิดเห็นในฐานะ Consumer ผู้ใช้จริงว่าแอร์ที่ดีในความคิดของแอนเป็นแบบไหน พร้อมกับโชว์ข้อเสียของแอร์ทั่วไป จากนั้นก็ขายจุดเด่นต่างๆ นานาของแอร์ซัมซุง และที่อิงเข้ากับสถานการณ์มากๆ คือป้องกันและกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ได้ แถมสามารถสั่งการผ่านไวไฟ ถือเป็นงานขายที่ดูเพลิน

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ KaykaiSalaider มียอดวิว 4.4 ล้านวิว และ 154,101 ไลก์

ไปร์ทเซอร์ไพรส์เก๋ในวันวาเลนไทน์ไกลถึงบาหลี ด้วยการวางแผนจะขอเก๋แต่งงาน ไปร์ทเตรียมการต่างๆ อย่างแนบเนียน ทำดี สวีทหวานกับเก๋สาระพัด แต่ก็ยังอดแกล้งบ้างเป็นบางครั้งบางคราวไม่ได้ แม้จะไม่ใช่วิดีโอที่บิวท์ให้ดูโรแมนติกแต่สิ่งที่ไปร์ทแสดงออกก็ทำให้เก๋อดเขินไม่ได้เช่นกัน คนดูคงอยากรู้ว่าสุดท้ายทั้งคู่จะลงเอยแบบไหน เก๋จะตัดสินใจยังไง เลยทำยอดวิวและยอดเอ็นเกจเมนต์ได้มากมายเช่นเคย

(ข้อมูล ณ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562)

ที่มา : www.socializta.com