Gucci x Disney เปิดจองกระเป๋า ”มิกกี้เมาส์” ลาย 3 มิติ ราคาเบาๆ 1.6 แสนบาท

Gucci แบรนด์แฟชั่นหรูประกาศบนเว็บไซต์ว่าพร้อมให้จองกระเป๋าหิ้ว Mickey Mouse top handle ซึ่งเป็นรูปมิกกี้เมาส์งานพิมพ์ 3 มิติในราคาไม่ธรรมดา 4,500 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 160,000 บาท ราคาร้อนแรงนี้เป็นไปในทางเดียวกับกระแสโซเชียลและแรงตอบรับจากคนดังที่ดึงให้แบรนด์ Gucci คึกคักขึ้นอย่างชัดเจน เมื่อเทียบกับความร่วมมือทุกครั้งที่ Gucci เคยจับมือกับต้นสังกัดอย่าง Disney มาก่อน

กระเป๋าหิ้ว Mickey Mouse top handle ถูกสร้างขึ้นในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 90 ปีของตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์ของดิสนีย์อย่าง Mickey Mouse เจ้าหนูอมตะที่สามารถเรียกความสนใจได้ทุกครั้งเมื่อแบรนด์ใหญ่หยิบมาสร้างสีสันให้งานดีไซน์

สำหรับ Gucci ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรนด์แฟชั่นอิตาลีได้ร่วมมือกับ Disney สร้างคอลเลกชั่นพิเศษ แต่ Gucci เคยเปิดตัวคอลเลกชั่น Donald Duck capsule collection เมื่อปี 2017 และเสื้อสเวตเตอร์ลาย Snow White ในปี 2018 แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดกระแสแชร์ต่อบนโลกออนไลน์เท่ากับกระเป๋ารุ่นล่าสุด

ใช้คลิปแม่เหล็กเป็นวัสดุพิเศษ

สาวกที่รัก Disney มาก อาจจะไม่ยินดีจ่ายเงิน 4,500 เหรียญสหรัฐเพื่อพิสูจน์ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ แต่ Mickey Mouse top handle มีความพิเศษที่การใช้คลิปแม่เหล็ก ทำให้การเปิดปิดกระเป๋าที่ทำจากพลาสติกสีดำพิมพ์ลาย 3 มิตินั้นสนุกสนานและพิเศษขึ้นมาทันที

กระเป๋างานพิมพ์ 3 มิติมีรายละเอียดอื่นๆอย่างเช่นการเคลือบเงา รวมถึงการพิมพ์โลโก้ Gucci ไว้ทั่วด้ามจับ ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Gucci กล้าตั้งราคานี้ โดยหยิบไปโชว์ตัวครั้งแรกบนรันเวย์งาน SS19 ของ Gucci ในปารีสเมื่อปีที่แล้ว 2018

เตะตาเซเลบฯ

paloma faith mickey mouse bag BRIT awards

ขณะที่ Gucci เปิดให้คนทั่วไปสามารถสั่งซื้อล่วงหน้า ล่าสุดมีภาพนักร้องดัง Paloma Faith หิ้วกระเป๋า Mickey Mouse ของ Gucci ไปงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้หลังงานประกาศผลรางวัล BRIT ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภาพนี้สะท้อนความโดดเด่นของกระเป๋า เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดกระแสแชร์ต่อร้อนแรงก่อนกำหนดการจัดส่งที่ Gucci ระบุไว้ระหว่างวันที่ 15 มีนาคมถึง 30 เมษายนนี้

สิ่งที่น่าสนใจของปรากฏการณ์ Gucci x Disney อาจอยู่ที่การกำหนดเซ็กเมนต์เรื่องเพศของกลุ่มเป้าหมาย ที่ผ่านมา สินค้ากลุ่ม Gucci x Disney ทั้ง Donald Duck capsule collection และเสื้อสเวตเตอร์ลาย Snow White ล้วนเป็นสินค้าสำหรับผู้ชาย แต่กระเป๋านี้ใช้ผู้หญิงเป็นแบบ ซึ่งอาจมีดีเอ็นเอที่แตะตาเซเลบฯหญิงมากกว่า ส่งให้เกิดกระแสที่ร้อนแรงกว่าตามไปด้วย

สำหรับ Gucci รายงานระบุว่าตั้งแต่ปี 2015 แบรนด์หรูอย่าง Gucci ถูกบริหารโดยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ชื่อ Alessandro Michele ซึ่งมีชื่อเสียงมากเรื่องความรักใน Disney ดังนั้นการร่วมมือกับเปิดตัวคอลเลกชั่นตัวการ์ตูนอมตะอย่าง Donald Duck และ Snow White ในสไตล์คลาสิกจึงไม่ใช่เรื่องแปลก เพียงแต่ความใหม่คือกระเป๋า Mickey Mouse ที่แรงแซงทุกคอลเลกชั่น.

ที่มา :