มาแล้ว! PEPSI x FILA กลยุทธ์ collaborate คลาสสิกแบรนด์ปี 19

เป๊ปซี่ แบรนด์น้ำดำ ที่ยึดกลยุทธ์ Collaborate กับแบรนด์ดังอายุเก่าแก่แต่ยังคงความทันสมัย เพื่อร่วมกัน Collaborate แบรนด์ ร่วมกันสร้างแบรนด์ให้ดูทันสมัยเข้ากับคนรุ่นใหม่

ปีนี้เป็นคิวของ “FILA” แบรนด์สปอร์ตแฟชั่นชื่อดัง มีต้นกำเนิดจากอิตาลี อายุยาวนาน 100 ปี ได้ร่วม Collaborate ออกแบบแฟชั่นด้วยคอลเลกชั่นพิเศษ “PEPSI x FILA” เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หมวก แจ็กเก็ต รวม 60 ชิ้นด้วยการผสานสีโลโก้ของทั้งสองแบรนด์น้ำเงินขาวและแดง

ดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก 4 แนวดนตรี ได้แก่ POP, HIP HOP, EDM และ LOCAL โดยมีทั้งหมด 2 คอลเลกชั่น คือ 1 Artist Collection ซึ่งมี 4 คอลเลกชั่น เช่น Local, EDM, HIP HOP และ POP และ 2.Basic Collection เน้นนสวมใส่ง่าย ใส่ได้ทุกวัน

วางจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป ที่ FILA Store กว่า 30 สาขา ร้านตัวแทนจำหน่าย FILA ทุกสาขาทั่วประเทศ และ online shop ช้อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เป๊ปซี่ ใช้กลยุทธ์ Collaborate มาใช้ต่อเนื่อง โดยปีที่แล้วจับมือกับสปอร์ตแฟชั่น PUMA ออกแบบเสื้อผ้า สนีกเกอร์ คอลเลกชั่นพิเศษร่วมกัน ในโอกาส PUMA ครบรอบ 50 ปี

ส่วนแฟชั่นแบรนด์ไทย อย่าง GreyHound ก็เคยจับมือกับ เป๊ปซี่ ออกคอลเลกชั่นพิเศษ เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว ปรากฏว่าทำยอดขายได้ดี

สำหรับ FILA เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2454 ที่ประเทศอิตาลี เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ชานเมือง แต่มาโด่งดังเป็นพลุแตก จากนักเทสนิสชื่อดังชาวสวีเดน บียอร์น บอร์ก สวมใส่ในการแข่งขัน ต่อมาได้ถูก FILA เกาหลีซื้อกิจการไป ภายใต้การนำของผู้บริหารชุดใหม่ นอกจากยังให้ความสำคัญกับเสื้อผ้ากีฬา เช่น เทนนิส กอล์ฟ แล้ว ยังขยายตลาดรองเท้ากีฬาแฟชั่น เพื่อขยายไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่มีอายุระหว่าง 18-24 ปีที่ใช้ชีวิตในเมือง

กลยุทธ์การ collaborate ระหว่างแบรนด์ดังช่วยให้แบรนด์มีความสดใหม่อินเทรนด์ ที่สำคัญยังขยายกลุ่มเป้าหมายของแต่ะละฝ่าย.