สตาร์บัคส์ขายไอศกรีมแล้วนะ! เปิดเมนูใหม่กาแฟคู่ไอศกรีม-ของหวาน หวังขยายแพลตฟอร์มรับลูกค้าเจนใหม่

ทำธุรกิจยุคนี้ต้องทำตัวไร้ขีดจำกัด เพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้าและปรับตัวให้เข้ากับลูกค้ารุ่นใหม่ เช่นเดียวกับ สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) เปิดตัว เมนูพิเศษ Coffee Meets Ice Cream ที่มี “ไอศกรีม” มาเป็นไฮไลต์ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Starbucks Reserve Roastery ณ เมืองซีแอทเทิล สหรัฐอเมริกา

สตาร์บัคส์ หวังว่า เครื่องดื่มกาแฟเสิร์ฟคู่ไอศกรีม จะช่วยยกระดับประสบการณ์สตาร์บัคส์ให้กับลูกค้าในประเทศไทย เพราะถือเป็นการเปิดตัว “แพลตฟอร์ม” เมนูเครื่องดื่มใหม่ ภายใต้แนวคิด Coffee Meets Ice Cream เครื่องดื่มกาแฟที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม ซึ่งเป็นการต่อยอดกาแฟโคลด์ บรูว์ และกาแฟไนโตร และเป็นตอบสนองกับหลากหลายไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคคนไทยในวงกว้างขึ้น เนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) กล่าว

โดยเมนู Coffee Meets Ice Cream หรือเครื่องดื่มเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมนี้ มีให้เลือก 3 เมนู ดังนี้


อัฟโฟกาโต (Affogato) ช็อตเอสเพรสโซ่ราดลงบนไอศกรีมวานิลลา ซึ่งลูกค้ายังสามารถเลือกสั่งเป็นกาแฟ Reserve (เฉพาะสาขาที่จำหน่ายกาแฟ Reserve) ได้ด้วย   

โคลด์ บรูว์ โฟลต (Cold Brew Float) เมนูกาแฟดำเสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา สามารถเลือกสั่งกาแฟเป็นแบบไนโตรได้เช่นเดียวกัน (เฉพาะสาขาที่จำหน่ายกาแฟไนโตร)

โคลด์ บรูว์ มอลต์ (Cold Brew Malt) เมนูกาแฟโคลด์ บรูว์ ที่นำมาปั่นรวมกับผงมอลต์และไอศกรีม

นอกจากนี้ เพื่อเอาใจสายหวาน สตาร์บัคส์ยังได้นำเสนอไอศกรีมคู่กับของหวานยอดนิยมจากสตาร์บัคส์อีก 3 เมนู ได้แก่ บราวนี่เอสเพรสโซ่ช็อคโกแลตชิพไอศกรีม (Espresso Choc Chip Brownie Ice Cream) บราวนี่รสช็อคโกแลตคู่กับไอศครีมวานิลลาและวิปครีมที่ราดด้วยซอสคาราเมล

คาราเมล แพนเค้ก ไอศกรีม (Caramel Pancake Ice Cream) แพนเค้ก ราดซอสคาราเมล รับประทานคู่ไอศครีมวานิลลา

คัสตาร์ด โมจิ วาฟเฟิล ไอศครีม (Custard Mochi Waffle Ice Cream) เบลเยียมวาฟเฟิลไส้ครีมคัสตาร์ดและโมจิ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลาและวิปครีมหอมหวานละมุน

ทั้งเมนูเครื่องดื่ม Coffee Meets Ice Cream และเมนูของหวานเริ่มวางจำหน่ายที่ร้านสตาร์บัคส์ 107 สาขาทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 3 เมษายนนี้

นับเป็นการปรับตัวของสตาร์บัคส์ในการเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับเมนูกาแฟ พร้อมกับขยับเข้าสู่ “ของหวาน” โดยมี “ไอศกรีม” ที่เป็นสัญลักษณ์ของการดับร้อนมาเป็นไฮไลต์ และยังเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มวัยรุ่นทุกยุค เพื่อรับกับการแข่งขันในช่วงซัมเมอร์นี้

สำหรับสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ไทยแลนด์ เปิดให้บริการในประเทศไทย เมื่อเดือนกรกฎาคม 2541 ปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 373 สาขา ทั่วประเทศไทย โดยแต่ละสาขาจะมีรูปแบบการตกแต่งร้านที่แตกต่างกันไป.