แกร็บ จับมือมาร์เวล สตูดิโอ กางกลยุทธ์ คาแร็กเตอร์ มาร์เก็ตติ้ง + รอยัลตี้ โปรแกรม เพิ่มความถี่ลูกค้า

ต้องเพิ่มความถี่และสร้างการรับรู้มากขึ้น แกร็บ ต้องใช้กลยุทธ์ “คาแร็กเตอร์ มาร์เก็ตติ้ง” จับมือ มาร์เวล สตูดิโอ ใช้หนัง Avengers: Endgame เป็นตัวนำ ควบคู่กับการทำ รอยัลตี้ โปรแกรม สะสมแต้มชิงโชคแลกของแจก ในแคมเปญใหม่ ‘พิชิตทุกวันได้ด้วยซูเปอร์แอปแค่แอปเดียว!’ ทั้งในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยให้สิทธิประโยชน์กับผู้ใช้แกร็บ เช่น ลุ้นรับบัตรชมภาคสุดท้ายของภาพยนตร์แฟรนไชส์ชื่อดัง Avengers: Endgame’ จากมาร์เวล สตูดิโอ รวมถึงของพรีเมียม โดยใช้บริการต่างๆ ของแกร็บ

สมาชิกระดับแพลตินั่มสามารถแลกคะแนนแกร็บรีวอร์ดส 3,500 คะแนน เพื่อรับบัตรชมภาพยนตร์ Avengers: Endgame’* 2 ใบ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 เมษายนนี้ รอบพิเศษในวันที่ 25 เมษายน เวลา 19.30 น. ที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ พร้อมรับป็อปคอร์น และเครื่องดื่มฟรี 2 เชต

แต่ถ้าผู้ใช้แกร็บไม่ไปเอง สามารถให้คะแนนแกร็บรีวอร์ดสดังกล่าว จะนำไปแลกซื้อบัตรชมภาพยนตร์หนึ่งใบให้กับเยาวชนจากบ้านนกขมิ้น โดยจะจัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษสำหรับเด็กๆ ในวันที่ 30 เมษายน ที่โลตัส บางกะปิ

ผู้ใช้งานสามารถนำคะแนนแกร็บรีวอร์ดสไปแลกรับของพรีเมียมจากภาพยนตร์ ‘Avengers: Endgame’ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม เช่น แลกรับวงแหวนยึดโทรศัพท์ (phone ring) ด้วยคะแนน 1,000 แต้ม แลกรับหมวก Avengers ด้วยคะแนน 1,500 แต้ม และแก้วโปรตีนเชคเกอร์เพิ่มพลังด้วยคะแนน 1,800 แต้ม

สำหรับ กร็บฟู้ด ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน จนถึง 7 พฤษภาคม สั่งอาหารที่มีมูลค่ามากกว่า 350 บาท ผ่านแกร็บฟู้ด อาหารจะถูกจัดส่งพร้อมเซตอุปกรณ์รับประทานอาหารลาย Avengers ซึ่งมีจำนวนจำกัด

นอกจากนี้ แอปแกร็บยังปรับโฉมใหม่ครั้งใหญ่ ระหว่างวันที่ 18 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคม โดยจะมาพร้อมการ์ดแสตมป์ในธีม Avengers

แกร็บแสตมป์

นอกจากนี้แกร็บยังให้สะสมแสตมป์ เมื่อเดินทาง สั่งอาหาร หรือธุรกรรมอื่นๆ บนแอปแกร็บตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ถึง 7 พฤษภาคม ผู้ใช้งานจะได้รับแสตมป์หนึ่งดวงในการสะสมเพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์ เช่น ใช้แสตมป์สองดวงเพื่อได้รับส่วนลดแกร็บฟู้ดได้ 100 บาท (ส่วนลดสูงสุดไม่เกิน 300 บาท)

ขณะที่แสตมป์สามดวงสามารถแลกรับบัตรชมภาพยนตร์ ‘Avengers: Endgame’ ได้หนึ่งใบ โดยจำกัดแสตมป์หนึ่งดวงต่อหนึ่งบริการ และสำหรับผู้ใช้บริการแกร็บมากที่สุดจะมีสิทธิ์ลุ้นรับตั๋วเครื่องบิน พร้อมบัตรร่วมงานคอมิค-คอน ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

นับเป็นการใช้กลยุทธ์ รอยัลตี้ โปรแกรม ให้ลูกค้าสะสมแต้มชิงโชคแลกของแจก โดยมีคาแร็กเตอร์จากภาพยนตร์ดัง Avengers: Endgame’ เพื่อต้องการสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบคาแร็กเตอร์ชื่อดัง และเพื่อเพิ่มความถี่ในการใช้งานไปในตัว.