โปรดส่งใครมารักฉันที! Facebook Dating เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “คนที่แอบชอบ” ให้กับผู้ใช้ในเมืองไทย

ปลายปีที่ผ่านมาเหล่าผู้ใช้ Facebook ที่ระบุสถานะตัวเองว่าโสดในเมืองไทย ต่างได้ใช้ฟีเจอร์ “Facebook Dating” ที่นิยามง่ายๆ คือช่วยหาคู่เป็นประเทศที่ 2 ของโลกไปแล้ว

แต่ดูเหมือนว่าภาระกิจช่วยคนโสดหาคู่ของ Facebook ยังไม่หยุดอยู่เท่านั้น ไม่กี่วันนี้เอง Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า “Secret Crush” หรือคนที่แอบชอบโดยจะจะปรากฎอยู่ในแท็บ Facebook Dating ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ที่มีความหมาย ในกลุ่มคนที่อยู่ในแวดวงเพื่อนของพวกเขาได้มากขึ้น

“Secret Crush ช่วยขยายโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกเขินอายหรือไม่สะดวกใจและเล่น Facebook ได้สนุกเหมือนเดิม Facebook ระบุถึงสาเหตุที่ทำฟีเจอร์นี้ขึ้นมา

ชาร์เมน ฮุง ผู้จัดการด้านเทคนิคของ Facebook Dating อธิบายว่า ในการใช้งานฟีเจอร์ Secret Crush สามารถเลือกเพื่อนใน Facebook ที่คุณสนใจได้มากถึง 9 คน หากคนเหล่านั้นใช้งาน Facebook Dating อยู่แล้วพวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนว่ามีคนสนใจเขาอยู่

และถ้ามีคนเพิ่มคุณลงไปในลิสต์ Secret Crush เหมือนกัน ก็หมายความว่าคุณทั้งคู่ได้รับการแมทช์กันแล้ว แต่ถ้าคนที่คุณสนใจ ไม่ได้ใส่ชื่อของคุณลงไปในลิสท์คนที่แอบชอบ

หรือพวกเขาไม่ได้ใช้งาน Facebook Dating หรือ Secret Crush อยู่ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะหากว่าคุณสองคนไม่ได้ถูกแมทช์กัน ก็จะไม่มีใครรู้ว่าคุณแอบใส่ชื่อใครลงไปเป็น Secret Crush ของคุณ

ขณะนี้มีผู้ใช้ Facebook มากกว่า 200 ล้านคนที่ระบุสถานะตนเองบน Facebook ว่าโสด สำหรับ Facebook Dating เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาที่งานประจำปี F8 ของ Facebook  ก็ได้มีการประกาศเพิ่มบริการ Facebook Dating ในอีก 14 ประเทศรวมถึง 5 ประเทศในเอเชียแปซิฟิค ได้แก่ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย และลาว โดยในปัจจุบัน Facebook Dating สามารถใช้งานได้แล้วรวม 19 ประเทศทั่วโลก