Taco Bell เซอร์ไพรส์ใหญ่ จัดหนักเปิดโรงแรม-รีสอร์ตสุดชิค

ก้าวใหม่กลยุทธ์การตลาดไม่ธรรมดาของ Taco Bell เชนฟาสต์ฟู้ดอเมริกันประกาศเปิดโรงแรมและรีสอร์ตเพื่อให้บริการในช่วงสิงหาคมปีนี้ นักสังเกตการณ์ยกนิ้วเพราะ Taco Bell เตรียมจัดหนักประสบการณ์ Taco ตั้งแต่เริ่มเช็กอินไปจนจบเช็กเอาต์ วางแผนแทรกตัวทุกนาทีทั้งห้องพัก อาหารเช้า และค็อกเทลริมสระน้ำ

ความน่าสนใจของกลยุทธ์นี้คือการเก็บรายละเอียดโครงการไว้เป็นความลับ ขณะนี้ Taco Bell ออกแถลงการณ์เพียงกำหนดเวลาให้บริการ โดยที่ยังไม่ให้รายละเอียดใดมากนักเกี่ยวกับตัวโรงแรมและรีสอร์ต แล้วจึงใช้วิธีเปิดให้แฟนพันธุ์แท้ลงทะเบียนเพื่อแสดงจุดยืนสนใจแคมเปญนี้แบบเป็นทางการ นำไปสู่เกม email marketing ได้อย่างมีระดับ

ก้าวใหม่ของ Taco Bell เรียกเสียงเซอร์ไพรส์ในสังคมแดนลุงแซมได้มหาศาล จนสื่ออเมริกันรายงานว่าตัวแทนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเมืองที่ Taco Bell จะเปิดรีสอร์ตอย่างปาล์มสปริงส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็ยังประหลาดใจกับมิติใหม่นี้ โดยบอกว่ายังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลใดเกี่ยวกับโรงแรมแห่งนี้ก่อนถึงกำหนดที่ Taco Bell ขีดไว้

โรงแรมป็อปอัพ

pop-up store คือร้านค้าชั่วคราว แต่นี่คือ pop-up hotel ที่ Taco Bell ระบุว่าจะเป็นโรงแรมที่เปิดทำการในเวลาจำกัดในช่วงสิงหาคมนี้ ชื่อทางการของโรงแรมและรีสอร์ตแห่งนี้คือ The Bell : A Taco Bell Hotel and Resort ซึ่งวางเป้าหมายให้บริการผู้เข้าพักที่เป็นซูเปอร์แฟน Taco Bell วัย 18 ปีขึ้นไป

Taco Bell บอกว่าโรงแรมป็อปอัพ The Bell จะเต็มไปด้วยเมนูเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมกับความเซอร์ไพรส์หลากหลายที่จะทำให้ฤดูร้อนของเหล่าซูเปอร์แฟนร้อนขึ้นไปอีก ทั้งหมดนี้ Taco Bell มั่นใจว่าจะพร้อมเติมฝันวัน Taco ให้เป็นจริงแบบที่ทุกคนจะลืมไม่ลง

Taco Bell จัดวิดีโอให้ชาวออนไลน์ชมสั้นๆ แบบไม่บอกอะไรมาก ข้อมูลที่มีในขณะนี้จึงมีเพียง The Bell จะเป็นโรงแรมและรีสอร์ตในปาล์มสปริงส์ที่ Taco Bell จะพร้อมเปิดประตูตั้งแต่ 9 สิงหาคมเป็นต้นไป จากการสอบถาม Assistant City Manager หรือผู้ช่วยผู้จัดการเมืองปาล์มสปริงส์อย่าง Marcus Fuller พบว่าทางเมืองได้ประสานกับบริษัทแม่ของ Taco Bell อย่าง Yum! Brands แล้ว ซึ่งรายละเอียดของโครงการจะถูกเปิดเผยเป็นข่าวประชาสัมพันธ์ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้

Fuller ย้ำว่ายังไม่ทราบว่า Yum! Brands จะต้องยื่นใบอนุญาตใดเพื่อดำเนินการกับโครงการโรงแรมป็อปอัพนี้ ขณะเดียวกันก็ยังไม่ชัดเจนว่าโรงแรมจะตั้งอยู่ที่ใด จุดนี้ทำให้มีการสรุปว่าดูเหมือนโครงการนี้จะยังไม่มีการยื่นใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรมกับเมืองอย่างที่ทุกโรงแรมต้องทำ

พื้นที่ Taco ทุกอณู

สิ่งที่ Taco Bell ประกาศในแถลงการณ์ คือการย้ำว่าประสบการณ์ของโรงแรมจะเกิดขึ้นบนแรงบันดาลใจจากอาหารเม็กซิกันอย่าง Taco จุดเด่นคือการเติมพลังแฟน Taco ตั้งแต่เริ่มเช็กอินไปจนถึงเมื่อเช็กเอาต์ ซึ่งในโรงแรมจะมีการรวมร้านกิฟต์ช็อปขายของกระจุกกระจิกที่เต็มไปด้วยสินค้า Taco Bell รวมถึงร้านเสริมสวยในโรงแรม และเมนูใหม่สุดเซอร์ไพรส์ที่หาที่ไหนไม่ได้

ทุกอย่างตั้งแต่ห้องพักไปจนถึงอาหารเช้า และค็อกเทลริมสระน้ำจะถูกผสมผสานด้วย Taco Bell ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยรสชาติแห่งปี 2019” คำแถลงของ Taco Bell ระบุ

เบื้องต้น The Bell จะเริ่มเปิดให้จองอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน โดยผู้สนใจจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อลงทะเบียนในเว็บไซต์ของ Taco Bell ซึ่งทุกคนจะได้อีเมลรายละเอียดโครงการนี้ก่อนใคร เป็นอีกทางที่ทำให้ Taco Bell สามารถรู้จักตัวตนของซูเปอร์แฟนได้ดียิ่งขึ้น.

ที่มา