8 สเต็ปความร่วมมือ Shiseido x The Alley ไม่ได้มาเล่นๆ

แจกแจง 8 ส่วนความร่วมมือแบรนด์เครื่องสำอางดัง Shiseido และเชนชาไข่มุก The Alley งานนี้ไม่ได้มาเล่นขายของเพราะจัดเต็มความร่วมมือครบด้านที่ล้วนมีความหมายกับวงการค้าปลีก ทุกส่วนความร่วมมือมีโอกาสสูงมากว่าจะได้ประโยชน์แบบแพ็กคู่ ซึ่งจะส่งให้แบรนด์ Shiseido และ The Alley สร้างความต่างได้เหนือคู่แข่งแบบก้าวกระโดด

1. Concept 

Shiseido ออกหน้าในความร่วมมือนี้ผ่านแบรนด์ลูก “ARTISTARMAKE by COSMETIC PRESS” ที่ผ่านมา COSMETIC PRESS เน้นวางจำหน่ายเครื่องสำอางแบบ Limited อยู่แล้ว เน้นความหลากหลายเพื่อไม่ให้สาวๆ เบื่อกับความจำเจ แต่สินค้าล่าสุดในตระกูล ARTISTARMAKE จะเน้นความเป็นกันเอง แต่งได้ทุกวัน COSMETIC PRESS จึงมองที่กิจวัตรทั่วไปของสาวยุคนี้ คำตอบจึงไปลงตัวที่ชาไข่มุก ซึ่งร้อนแรงมากจน COSMETIC PRESS เปิดการเจรจา นำไปสู่ความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบ

2. Topics

จุดหลักใหญ่ของความร่วมมือนี้เน้นที่ 3 ส่วน ส่วนแรกคือร่วมมือด้านแพ็กเกจ ที่ COSMETIC PRESS จะใช้รูปลักษณ์ของถ้วยชาไข่มุก The Alley สร้างความต่างให้แบรนด์ COSMETIC PRESS แบบสิบดาว

ส่วนที่ 2 คือ การเพิ่มมูลค่าด้วยการกำหนดให้คอลเลกชั่นนี้เป็น Limited Edition วางจำหน่ายสินค้าบางส่วนแบบจำกัดจำนวนบนออนไลน์และออฟไลน์ และส่วนที่ 3 คือ การทำแคมเปญบน Instagram ซึ่งถูกขีดเส้นจุดพลุเต็มที่กรกฎาคมนี้ 

3. Product

เมื่อทั้งคู่ตกลง 3 ประเด็นความร่วมมือในข้อ 2 ได้แล้ว สินค้าจากความร่วมมือก็เกิดขึ้นอย่างน่ารักสมใจ ประกอบด้วย Stamp Liner ที่ด้านหนึ่งเป็นอายไลเนอร์ตอบโจทย์นักกรีดตา อีกด้านเป็นแสตมป์รูปดาวให้เล่นแบบจิ๋วๆ มีให้เลือก 3 สี ราคา 1,296 เยน

อีกชิ้นเป็น Topping Shower อายแชโดว์ผง 3 สีเพิ่มความสว่างให้ดวงตา ราคาย่อมกว่าที่ 1,058 เยน

4. Make Pattern

ส่วนนี้เป็นหน้าที่ของ COSMETIC PRESS เป็นหลัก เพราะสไตล์การแต่งหน้าของสินค้าคอลเลกชั่นนี้จะถูกนำเสนอเป็นรูปแบบให้สาวๆ ได้เห็นภาพการใช้งาน สิ่งที่จะเกิดในความร่วมมือขั้นนี้คือภาพถ่ายผลงานของ 2 สินค้าในคอลเลกชั่น ซึ่งโหมไฟให้สาวๆ กิเลสครอบงำเพราะเห็นภาพว่าแสตมป์รูปดาวไม่ได้มีไว้เพื่อติดดาวตรงโหนกแก้มเท่านั้น แต่ยังเก๋ไก๋กว่าเมื่อติดบนนิ้ว หัวไหล่ ข้อเท้า หรือหลังมือ

5. Special

ความพิเศษของความร่วมมือนี้ถูกนำเสนอออกมา 2 ส่วนคือ ส่วนของแพ็เกจเครื่องสำอางรูปชาไข่มุก ซึ่งเป็นความพิเศษที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด อีกส่วนคือการร่วมมือที่ร้านค้าของ The Alley ซึ่งแตกออกไป 3 ด้าน 

ด้านแรกคือการขายเครื่องดื่มพิเศษในเวลาจำกัด 20 มิถุนายน ถึง 31 กรกฎาคม ตัวเครื่องดื่มนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องสำอางที่เป็นสินค้าหลัก มีทั้งคุกกี้รูปดาว สี และรส ด้านที่ 2 คือที่ร้านชาไข่มุก จะมีพื้นที่ให้ทดลองเครื่องสำอาง ข้อมูลระบุว่าจะเปิดให้ทดลองในร้านทั่วญี่ปุ่น

ยังมีความร่วมมือ Wrapping หน้าร้าน ซึ่งจะบูรณาการทั้งแบบออฟไลน์และแบบดิจิทัล

6. Limited

นอกจากขายแยก เครื่องสำอางสุดเก๋จะขายเป็นเซตแบบ Limited Edition ซึ่งจะแถมกระเป๋ารูปดาวเข้าเซต ใครเลือกเซตสีเหลืองจะได้รับ Blackberry Star Set ขณะที่สีชมพูคือ Raspberry Star Set และสีม่วงคือ Blueberry Star Set สนนราคา 2,354 เยน

7. Campaign

ส่วนแคมเปญเป็นหนึ่งเดียวที่ทั้งคู่แทบจะไม่เปิดเผยข้อมูล คาดว่ากองทัพแฮชแท็กจะปรากฏบน Instagram และเครือข่ายสังคมฮิตในช่วงกรกฎาคมนี้

8. Shop

นอกจากร้านค้าออนไลน์ สินค้า Limited Edition จะวางจำหน่ายตามร้านขายยาในญี่ปุ่นด้วย เริ่มเดบิวต์วันที่ 20 มิถุนายน. 

ที่มา