พรีเซ็นเตอร์ดัง “ณเดชน์-ญาญ่า” ดันยอดวิวโฆษณา Lays “เปิ้ล นาคร” ปล่อยภาพเด็ด “แม่จูน” คว้าแชมป์ฝั่ง Influencer

สัปดาห์นี้วิดีโอ คอนเทนต์ฮอตโซเชียล ยกให้คู่พรีเซ็นเตอร์ ณเดชน์และญาญ่า ดันแบรนด์ Lays ที่ปล่อย 2 รสชาติใหม่โกยยอดวิว ฝั่งอินฟลูเอนเซอร์ Ple Nakorn ปล่อยภาพเด็ดแม่จูน” ของ 4 ออ ตกสระ ยอดพุ่ง 15 ล้านวิว

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 98,500 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 29­­­­­­ กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. Lays Thailand – อร่อยแบบไทยๆ กับ 2 รสชาติใหม่

2. Garnier Thailand –  เคล็บลับของสาวเกาหลี ที่ซีรี่ย์ไม่เคยบอก แค่ 2 สเต็ป #ผิวอมชมพูบลิ๊งค์ได้อีกแค่เพิ่มมาส์ก

3. MagnumThailand – ปลดปล่อยความกล้า ท้าสัมผัสความฟินแบบดับเบิ้ล

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer

1. Ple Nakorn –  ด่วน…!!…..นาทีที่แม่จูนพลาด..!!!.

2. ดอยแม่สลอง สื่อสังคมออนไลน์ – อย่าตัดสินหนังสือที่ปก อย่าดูคนที่ภายนอก

3. กับข้าวกับปลาโอ Plaocooking – ตับผัดน้ำพริกเผา

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Lays Thailand มียอดวิว 9.6 ล้านวิว และ 22 ไลค์

เลย์ เลือกสร้างความสนใจกับการเปิดตัว 2 รสใหม่ ด้วยการดึงพรีเซ็นเตอร์อย่าง ณเดชน์และญาญ่า มาเป็นผู้สื่อสาร และภาพที่ทำให้เห็นทั้งสีสัน ความจัดจ้านของรสต้มยำกุ้ง รวมถึงความเข้นข้นของแกงเขียวหวาน เรียกได้ว่าทั้งความน่าทานของตัวโฆษณาและความแรงของ 2 พรีเซ็นเตอร์ น่าจะมีส่วนทำให้วิดีโอฮอตเกินหน้าแบรนด์อื่นๆ ในสัปดาห์นี้

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Ple Nakorn มียอดวิว 15 ล้านวิว และ 376,347 ไลค์ “เปิ้ล นาคร” เอาภาพจากกล้องวงจรปิดมาเผยให้แฟนเพจได้ดูในระหว่างที่ภรรยา “แม่จูน” ของ 4 ออ กำลังกวาดพื้น และรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้าน พร้อมกับเสียงบรรยายเหตุการณ์ของภาพที่กำลังเกิดขึ้น เป็นคลิปความยาวไม่สั้นไม่ยาวประมาณ 3 นาที ที่สามารถเรียกความสนใจของคนดูได้อยู่หมัด เพราะลุ้นไปกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น พอได้เห็นแล้วก็ทำเอาเก็บเสียงหัวเราะและหุบยิ้มไม่ลง ยอดวิวเลยพุ่งทะลุไปกว่า 15 ล้านวิวและสร้างเอนเกจเมนต์ได้สูงลิ่วทีเดียว

ข้อมูล ณ วันที่ 9 สิงหาคม 2562

ที่มา: www.socializta.com