สิ้นสุดการรอคอย! Apple เล็งเปิดตัว iPhone 11 วันที่ 10 กันยายนนี้?

ใครที่กำลังรองานเปิดตัวไอโฟน (iPhone) รุ่นต่อไปอาจถือว่านี่คือข่าวดี เพราะการรอคอยกำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว เบื้องต้นสื่ออเมริกันคาดว่าแอปเปิล (Apple) จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในวันอังคารที่ 10 กันยายนนี้

เช่นเดียวกับการเปิดตัว iPhone รุ่นอื่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา iPhone 11 ถูกจับตามองว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนอยู่แล้ว แต่มีรายงานว่าเพราะเบาะแสในระบบปฏิบัติการเวอร์ชันทดลอง iOS 13 beta รุ่นล่าสุด ทำให้นักวิเคราะห์ทราบแล้วว่าวันที่เปิดตัวอาจเป็นวันที่ 10 กันยายน ทั้งที่ยังไม่มีการร่อนการ์ดเชิญในขณะนี้

เบาะแสดังกล่าวถูกรายงานไว้ในเว็บไซต์ไอเฮลป์บีอาร์ (iHelpBR) ซึ่งได้พบภาพหน้าจอ screenshot ของ iOS 13 เวอร์ชันทดสอบหรือเบต้าเวอร์ชันล่าสุดที่ชื่อว่า “HoldForRelease” ภาพหน้าจอ screenshot นั้นแสดงภาพโฮมสกรีนหน้าจอหลักของ iPhone และไอคอนแอปพลิเคชันปฏิทินที่เขียนว่า “วันอังคารที่ 10” ซึ่งตรงกับวันอังคารที่ 10 กันยายน 2019

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัว iPhone 11 เนื่องจาก Apple จะยืนยันวันที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เมื่อมีการส่งหมายเชิญ ซึ่งมักจะส่งออกก่อนวันแรงงานอเมริกัน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 2 กันยายน และหากทุกอย่างเป็นไปตามกำหนดการเดิม ก็ยังถือว่า Apple มีเวลาเพียงพอในการจัดทำแผนการเดินทางสำหรับนักข่าวทั่วโลก

สำหรับ iPhone 11 ที่คาดว่าจะได้เผยโฉมในวันที่ 10 กันยายนนี้ มีโอกาสสูงที่จะประกอบด้วย iPhone 11 ซึ่งจะมาแทนที่ iPhone XR, iPhone 11 Pro ที่จะมาทดแทน iPhone XS และ iPhone 11 Pro Max ซึ่งจะแทน iPhone XR Max

หากกำหนดการวันที่ 10 กันยายนเป็นวันเปิดตัว iPhone รุ่นถัดไปจริง ก็คาดว่าวันศุกร์ที่ 13 กันยายน Apple อาจเปิดให้ลูกค้าสั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับ iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max อย่างที่เคยทำมา เพื่อไปรับเครื่องพร้อมกันสำหรับกลุ่มประเทศแรกที่วางจำหน่าย คือวันศุกร์ที่ 20 กันยายน

สำหรับตัวระบบปฏิบัติการ สื่ออเมริกันเชื่อกันว่า Apple จะใช้วันอังคารที่ 17 กันยายนหรือวันพุธที่ 18 กันยายนเป็นวันปล่อย iOS 13 รุ่นไฟนอลตัวจริง รวมถึง tvOS 13 และ watchOS 6 สู่สายตาสาธารณชน.

source