ส่องแชมป์วิดีโอ “เนสท์เล่” โชว์ภาพความสุข “แม่-ลูก” ถูกใจชาวออนไลน์ “เก๋ไก๋” กับภารกิจท้าทายโกยยอดวิว

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram

พร้อมรายงานให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์

สัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 103,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 19 – 25 สิงหาคม 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. Nestle Thailand – Nestlé Ceregrow : ใส่ใจทุกคำด้วยเนสท์เล่ซีรีโกรว

2. Netflix Thailand – แอปเลิฟเตือนรัก (Love Alarm) | Netflix (Unlisted)

3. AIS – ที่สุด! แห่งปรากฏการณ์ ดู NETFLIX ไม่อั้น 3 เดือน ที่ AIS เท่านั้น

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer

1. Kaykai Salaider – เป็นไลน์แมนซื้อแต่ของสีเหลือง 1 วัน (ซื้อให้ครบ 10,000 แคล)

2. โปรด-ปาลิน บุญยรัตกลิน – สแนคทาม @prod_palin #prodassadin

3. หนูมินตันทาสกระดาน – เด็กบ้านนอก แอบพ่อแม่ออกรถ แล้วขับ 700 กิโล เพื่อไปเซอร์ไพรส์พ่อกับแม่

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Nestle Thailand มียอดวิว 7.1 ล้านวิว

เนสท์เล่ซีรีโกรว พาอาหารเสริมสูตรธัญพืชกับผักรวมมาแนะนำ ด้วยภาพของลูกน้อยที่กำลังยิ้มแย้มกับคุณแม่ที่กำลังยิ้มปริ่มอย่างมีความสุข พร้อมกับการนำเสนอสรรพคุณและคุณสมบัติของโปรดักต์อย่างชัดเจน ว่ามีสารอาหารที่จำเป็นกี่ชนิด เป็นงานที่สื่อคีย์แมสเสจให้เห็นแบบตรงๆ แต่ก็ยังคงมีภาพความอบอุ่นของคุณแม่กับคุณลูกให้ได้เห็น น่าจะทำให้คนเป็นแม่ดูได้หลายๆ รอบ

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Kaykai Salaider มียอดวิว 4.1 ล้านวิว และ 120,755 ไลค์ ดึงความสนใจให้คนดูได้ตั้งแต่ต้นคลิป เมื่อไปรท์ติ๊ต่างเป็นไลน์แมน และได้ภารกิจที่ท้าทายจากเก๋ ด้วยการต้องวิ่งซื้ออาหารสีเหลืองและจำกัดว่าต้องรวมกันได้ 10,000 แคลอรี และห้ามซื้อใกล้บ้านในระยะ 10 กิโลฯ พอไปรท์ออกรถเริ่มทำตามโจทย์ที่ได้รับ เก๋กับพรรคพวกก็แอบขับรถตามไปดู เป็นคลิปที่ทำให้ได้ช่วยลุ้นอยู่ตลอด และต้องคอยตามดูว่า ไปรท์จะทำได้สำเร็จหรือไม่และอาหารสีเหลืองที่ไปรท์ซื้อนั้นมีอะไรบ้าง

ข้อมูล ณ วันที่ 30 สิงหาคม 2562

ที่มา : www.socializta.com