ช่างบอบบางซะเหลือเกิน! ขนาด Apple Card ยังต้องมี “เคส” ใส่ ราคาเริ่มต้น 1,200 บาทเท่านั้นเอง

Image: Kerf

ดูเหมือนว่าบัตรเครดิตใบใหม่ของเจ้าพ่อนวัตกรรม Apple Card จะบอบบางซะเหลือเกิน หลังเปิดตัวให้ใช้มาไม่กี่วัน ผู้ใช้บางรายก็ออกมาเปิดเผยว่าสีลอกเสียแล้ว

อาจเป็นเพราะใช้วัสดุไทเทเนียมโดยสลักชื่อของผู้ใช้เอาไว้ หรูหราได้อีกนิดเพราะบัตรจะส่งเสียงคลิ๊งกังวานเมื่อเคาะกับแก้ว ทำให้เจ้าบัตรใบนี้ Apple ถึงขนาดออกมาเตือนว่า ควรเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ที่นุ่มและเปียกหมาด ไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาด หรือสารกัดกร่อน ที่สำคัญต้องระวังหนังและผ้าเดนิมสามารถเปลี่ยนสีพื้นผิวสีขาวด้านของบัตรอย่างถาวร

นอกจากนี้ Apple ยังแนะนำอีกว่า ควรเก็บไว้ในกระเป๋าที่นุ่มๆ ห่างจากบัตรใบอื่น เพราะแม่เหล็กจะทำให้แถบแม่เหล็กเสียหายได้

ในเมื่อบอบบางขนาดนี้ Kerf ซึ่งเป็นแบรนด์เคสจึงได้ทำเคสสำหรับ Apple Card ออกมา โดยหนึ่งในจุดเด่นคือ สามารถเก็บบัตรเครดิต “ใบอื่น ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์เสริมของ Apple ที่ไม่ได้จำกัดให้ใช้เฉพาะจักรวาลของ Apple เท่านั้น

ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด ถ้าเป็นกล่องไม้ที่ทำจากต้นเมเปิ้ล ราคาเริ่มต้น 39 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,200 บาท แต่ถ้าต้องการจาก “Figured Walnut” ซึ่งสามารถพิมพ์รายที่กำหนดได้เอง ราคาก็จะพุ่งขึ้นไปที่ 139 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 4,200 บาท

ถึงเมืองไทยจะยังไม่มี Apple Card แต่ถ้าใครอยากซื้อมาเก็บไว้เก๋ๆ ก่อน สั่งได้เลยวันนี้ 1 – 3 สัปดาห์ โดย Kerf ยืนยันว่า เคสใหม่ทั้งหมดสั่งทำและ (อาจ) ไม่เปลี่ยนสี Apple Card ของคุณ.