“เนสท์เล่เอ็กซ์ตรีม” แร็ปขายของเนียนโกยยอดวิว “Buffet Channel” จัดเต็มหนังสั้น La La Land แชมป์อินฟลูเอนเซอร์

แต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน YouTube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์

ในสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 106,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 2 – 8 กันยายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. Nestle Thailand – เนสท์เล่เอ็กซ์ตรีม ซอลท์เท็ดคาราเมลโคน : หัวร้อนต้องแร็ป…ดวลลั่นสนั่นซอย

2. realme Thailand – Search realme 5 Pro | พบกับการพัฒนาที่เหนือชั้น ด้วยสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัว | สี่เลนส์ สเปคแรง

3. Birdy World – เบอร์ดี้ 3in1 เริ่มต้นวันดีดีแบบเข้มข้นทุกเช้า 30sec

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer

1. Buffet Channel – หนังสั้น LA LA FRUTTA [HD] – BUFFET

2. กับข้าวกับปลาโอ Plaocooking – สามชั้นทอดตะไคร้

3. Kaykai Salaider – จัดงานวันเกิดให้ปลาร้า ครบรอบ 2 เดือน !!

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Nestle Thailand มียอดวิว 20.6 ล้านวิว และ 515 ไลค์ เนสท์เล่เอ็กซ์ตรีม ซอลท์เท็ดคาราเมลโคน ยังไม่หยุดนำเสนอความอร่อย ด้วยการปล่อยคลิปดูเพลินมาเรื่อยๆ คลิปนี้มีเหตุจากรถขายไอศกรีมเหลือซอลท์เท็ดคาราเมลแท่งสุดท้าย เพื่อนรักเลยต้องเล่นใหญ่ ดวลแร็ปทวงบุญคุณกันและกัน เพื่อให้เพื่อนเห็นว่าไอศกรีมโคนแท่งนี้ทำไมต้องเป็นของฉัน เป็นการแร็ปที่คล้องจองและขายของได้เนียนทีเดียว

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Buffet Channel มียอดวิว 3.9 ล้านวิว และ 4,631 ไลค์ Buffet Channel แสดงให้เห็นว่าไม่ได้มีดีแค่ความตลก โปรดักชั่นเจ๋งๆ ระดับงานโฆษณาและการทำคลิปที่ต้องเขียนสคริปท์พวกเขาก็ทำได้ งานนี้ทีมบุฟเฟต์จัดเต็ม ดึงคาแร็กเตอร์ของตัวเองที่ทำให้คนดูได้ขำ มาสร้างเป็นงานมิวสิคัลที่ชวนติดตาม และนำเสนอคีย์แมสเสจของไอศกรีม เนสท์เล่ ลาฟรุ๊ตต้า ได้อย่างน่าสนใจ โดยตั้งชื่อคลิปว่า LA LA FRUTTA ซึ่งน่าจะชัดเจนว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก La La Land ค่อนข้างแน่

 ข้อมูล ณ วันที่ 12 กันยายน 2562

ที่มา: www.socializta.com