เสิร์ฟเป็นเช็ตทั้งเครื่องดื่ม-อาหาร! “ชาตรามือ” เปิดโมเดลใหม่ “ไดรฟ์ทรู” สาขาแรก Porto Go ท่าจีน เจาะกลุ่มนักเดินทาง

ถือเป็นแบรนด์เครื่องดื่มสัญชาติไทยอายุกว่า 70 ปี ที่พลิกโฉมแบรนด์เก่าแก่ให้กลับมาปังแบบข้ามประเทศ ชื่อของ “ชาตรามือ” (Cha tra mue) สร้างกระแสในตลาดเครื่องดื่มได้อย่างน่าสนใจ หลังกลับมาทำตลาดในปี 2560 ของผู้บริหารรุ่นที่ 2 และ 3 กับการเปิดร้านเครื่องดื่มเจาะตลาดผู้บริโภค จากเดิมเน้นขายสินค้า B2B

นับตั้งแต่ปี 2560 “ชาตรามือ” แจ้งเกิดแบรนด์มาได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งการเปิดตัวร้านเครื่องดื่ม ตั้งแต่ทำเลสถานีบีทีเอสถึงห้างหรู บุกขยายสาขาต่างประเทศ เปิดตัวสูตรใหม่ซิกเนเจอร์อย่าง “ชากุหลาบ” หรือเกาะเทรนด์ฮิต ชาไข่มุก ล่าสุดกับชาน้ำตาลต่ำ

ล่าสุดกับการเปิดตัวบิสสิเนสโมเดลใหม่ สาขา Drive Thru แห่งแรก ที่ “พอร์โต้ โก” ท่าจีน จุดแวะพัก หรือ Rest Area บนถนนพระราม 2 จับกลุ่มคนเดินทางลงภาคใต้ โดยจะเปิดให้บริการในวันที่ 10 ต.ค. นี้

เปิดร้าน Drive Thru ขายอาหาร

ศรีศุภร จาตุรงควนิช ประธานบริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด ทิพย์ธารี เจ้าของแบรนด์ “ชาตรามือ” ผู้บริหารรุ่นที่ 2 กล่าวว่า พฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนี้ชอบความสะดวกและรวดเร็วในการซื้อสินค้าและบริการต่างๆ “ชาตรามือ” จึงลงทุนพัฒนาบิสสิเนสโมเดลใหม่ รูปแบบร้าน Drive Thru แห่งแรก ที่ “พอร์โต้ โก” ท่าจีน เพื่อเจาะกลุ่มนักเดินทางและนักท่องเที่ยวเส้นทางลงภาคใต้ ซึ่งในทำเลดังกล่าวยังไม่มีสาขา ชาตรามือ เปิดให้บริการ

นอกจากเป็นร้านรูปแบบใหม่แล้ว สาขานี้จะให้บริการ “อาหาร” รับประทานง่ายๆ หรือเป็นอาหารจานด่วน จัดเป็นเซ็ตคู่กับเครื่องดื่มชาตรามือ โดย 1 ชุด จะมีให้เลือก 2 อย่าง คือ อาหารและเครื่องดื่ม และชุด 3 อย่าง คือ อาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ราคาชุดละ 100 – 120 บาทขึ้นไป   

สาขาใหม่ที่ พอร์โต้ โก นอกจากเป็นร้าน Drive Thru แห่งแรกแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่เราขายอาหารอีกด้วย

สาขาต่างประเทศขายไลเซ่นส์-ร่วมทุน

ปัจจุบัน “ชาตรามือ” มีสาขากว่า 110 แห่ง ทั้งทำเลสถานีรถไฟฟ้า และในศูนย์การค้า โดยเป็นการลงทุนของบริษัทเองทั้งหมด โดยยังไม่มีการให้แฟรนไชส์

นอกจากนี้ยังมีการขยายสาขาในต่างประเทศอีกด้วย ปัจจุบันเปิดไปแล้ว 8 ประเทศ คือ จีน ฮ่องกง เกาหลี สิงคโปร์ บรูไน เมียนมา แคนาดา โดยทั้ง 7 ประเทศเป็นรูปแบบให้ไลเซ่นส์ผู้ประกอบการเปิดสาขา ส่วนที่ มาเลเซีย เป็นรูปแบบร่วมทุน และยังอยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติม.