“ดุสิตธานี” เช่าบ้านโบราณอายุ 100 ปี ลงทุนร้านอาหาร “บ้านดุสิตธานี” โชว์เคสเซอร์วิส รอมิกซ์ยูสเปิดตัว

ภาพ : baandusitthani

การปิดโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ เมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา เพื่อพัฒนาโปรเจกต์มิกซ์ยูส “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” ใจกลางกรุงเทพฯ บนที่ดิน 23 ไร่ หัวมุมถนนสีลมและพระราม 4 ร่วมกับเซ็นทรัลพัฒนา (CPN) มูลค่า 37,700 ล้านบาท โดยส่วนของโรงแรม “ดุสิตธานี กรุงเทพ” โฉมใหม่ จะเปิดให้บริการเป็นลำดับแรกในต้นปี 2565 และทั้งโครงการจะเสร็จสมบูรณ์ในต้นปี 2567  

ช่วงที่โครงการมิกซ์ยูสอยู่ระหว่างก่อสร้าง กลุ่มดุสิตธานีได้เดินหน้าขยายการลงทุนอื่นๆ รวมถึงบริการในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างแหล่งรายได้ใหม่ เพื่อทำให้กลุ่มดุสิตธานียังเติบโตได้ที่ระดับ 8 – 10% ต่อเนื่อง ซึ่งโครงการ “บ้านดุสิตธานี” ถือเป็นหนึ่งในการลงทุนใหม่  

โดยดุสิตธานี ได้ทำสัญญาเช่า บ้านโบราณอายุกว่า 100 ปี สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง บนที่ดินเกือบ 5 ไร่ ในซอยศาลาแดง สัญญาเช่า 5 ปี เพื่อเปิดให้บริการ “บ้านดุสิตธานี” ร้านอาหารสแตนด์อโลน แห่งแรกของกลุ่มดุสิตธานี

ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บ้านดุสิตธานี” ได้ทยอยเปิดให้บริการในเฟสแรก โดยให้บริการห้องอาหารต่างๆ ที่เคยให้บริการในโรงแรมดุสิตธานีก่อนปิดบริการเพื่อสร้างโครงการมิกซ์ยูส

เริ่มทยอยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ไตรมาส 3 เริ่มจาก ดุสิต กูร์เมต์ บริการรูปแบบคาเฟ่ ที่มีทั้งอาหารจานหลัก เครื่องดื่มและเบเกอรี่ ห้องอาหารเบญจรงค์ อาหารไทย โดยวันที่ 18 ก.ย. นี้ เปิดให้บริการห้องอาหารเวียดนาม “เธียนดอง” พร้อมการเปิดตัว “บ้านดุสิตธานี” เต็มรูปแบบ

ภายใน “บ้านดุสิตธานี” ประกอบด้วยบ้านหลังใหญ่ ที่พัฒนาเป็นห้องอาหารเบญจรงค์ และบ้านหลังรองที่ปรับปรุงเป็น ดุสิต กูร์เมต์ ส่วนโกดังหรืออาคารเก็บของด้านหลัง พัฒนาเป็นร้านอาหารเธียนดอง และยังมีศาลาเต้นรำ หรือ Dancing Hall สำหรับการจัดเลี้ยง รวมถึงสวนสวยและสระว่ายน้ำ ที่ปรับปรุงบริเวณรอบๆ ให้เป็นบาร์เครื่องดื่มริมสระที่เรียกว่า Garden Bar สำหรับการพบปะสังสรรค์ในยามค่ำ

“การตัดสินใจลงทุนโครงการบ้านดุสิตธานี เพื่อดูแลพนักงานในช่วงที่รอโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งใหม่ก่อสร้าง และรักษาแบรนด์ดุสิตธานีให้เป็นที่รู้จักต่อเนื่อง รวมถึงรักษาฐานลูกค้าเก่า พร้อมขยายฐานลูกค้าลูกค้าใหม่ไปพร้อมกัน”

โครงการ “บ้านดุสิตธานี” ยังถือเป็นโชว์เคส ที่ทำให้ลูกค้าได้ทดลองเซอร์วิสต่างๆ ของดุสิตธานีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังเป็นสถานที่ศึกษารูปแบบและไลฟ์สไตล์การใช้บริการของผู้บริโภค เพื่อใช้เป็นโมเดลพัฒนาเซอร์วิสในอนาคต

“บ้านดุสิตธานี” ให้ลูกค้านำสัตว์เลี้ยงเข้ามาใช้บริการได้ โดยดุสิต กูร์เมต์จะมีบริการอาหารสำหรับสุนัขและมีพนักงานช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงของลูกค้าในระหว่างที่ลูกค้าใช้บริการ

หลังเปิดให้บริการ “บ้านดุสิตธานี” เต็มรูปแบบ เชื่อว่าจะกลายเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค.

ข่าวเกี่ยวเนื่อง