“ไอศกรีมเนสท์เล่” ปั้นคอนเทนต์ดูเพลินๆ ควงคู่ “หม่อมถนัดแดก” คว้าแชมป์ยอดวิว

แต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 103,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 16 – 22 กันยายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. Nestle ICE CREAM Thailand – Nestlé La Frutta : แจ๊สซี่ เจ้าแม่เอว S

2. KBank Live – MADHUB – ศูนย์รวม Solution ของคนกล้าฝันออนไลน์

3. Krungthai Care – คริส วิคเตอร์ น้ำตาล และกระปุก ชวน #ชิมช้อปใช้ 1,000 บาท

 ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer

1. หม่อมถนัดแดก – หมอปลาพายัดห่า

2. Kaykai Salaider – เจปีนี้ ขอทำความดีมาเก็บขยะกัน 1 วันเต็ม !! จะเหนื่อยแค่ไหน

3. Kyutae Oppa – ช่วยด้วยครับน้ำท่วมครับ…

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Nestle ICE CREAM Thailand มียอดวิว 15.4 ล้านวิว และ 424 ไลค์ เพื่อให้เห็นว่าไอศกรีม Nestle ลาฟรุ๊ตต้าแมงโก้พีช มีดีตรงที่แคลอรีต่ำ จึงตอกย้ำด้วยการใช้ยักษ์จากตะเกียงวิเศษที่ติ๊ต่างมาจากเรื่องอาละดินมานำเสนอ เมื่อยักษ์ตัวใหญ่จัดกลับเข้าตะเกียงไม่ได้ สาวเอว S เลยต้องแนะนำให้ลองทานไอศกรีมตัวนี้ จนรูปร่างกลับมาดีสมความปรารถนา เป็นงานโฆษณาที่ก็ยังดูเพลินตามสไตล์เนสท์เล่เช่นเดิม

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ หม่อมถนัดแดก มียอดวิว 4.3 ล้านวิว และ 134,446 ไลค์ เป็นคลิปที่แสดงความเป็นตัวเองแบบสุดๆ ทั้งกริยาและคำพูดของทั้งหม่อมถนัดแดกและหมอปลาคนถนัดด่า คำหยาบเลยหลุดกันมาแทบทุกประโยคของการพูดคุย ในคลิปหมอปลาโชว์ฝีมือการทำแกงมั่วจากผักที่ปลูกไว้รอบบ้าน พร้อมกับการทำไข่เจียวจานพิเศษให้หม่อมถนัดแดกทาน ความเป็นคนตรงๆ ของทั้งคู่น่าจะเป็นสิ่งดึงดูดให้คนดูกันมาก แต่ภาพรวมของวิดีโอดูไม่น่าจะเหมาะสำหรับเด็กและเยาวชน

ข้อมูล ณ วันที่ 26 กันยายน 2562

ที่มา : www.socializta.com