ยุคแห่งการโคแบรนด์! Citi ผนึก Grab เปิดตัวบัตรเครดิต Citi Grab เรียก Grab ลด 15%

Citi และ Grab ผนึกกำลังกันครั้งยิ่งใหญ่ ประกาศเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่สองต่อจากฟิลิปปินส์ ชูจุดเด่นที่ลูกค้า Grab จะต้องร้องเฮ สามารถอัพเกรดเป็น Grab Platinum ทันที สมัครวันนี้ รับคืน 3,000 บาท และสิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์อื่นๆ

ประเทศที่ 2 ต่อจากฟิลิปปินส์

เป็นกระแสฮือฮาอยู่ไม่น้อย เมื่อมีการประกาศการทำโคแบรนด์ของทั้ง 2 รายใหญ่อย่างธนาคาร Citibank และ Grab เป็นการเปิดตัวบัตรเครดิต “Citi Grab” เพื่อเจาะตลาดไลฟ์สไตล์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นเซ็กเมนต์ที่มีมูลค่าสูง อีกทั้งเป็นตลาดใหญ่ของ Grab ด้วยเช่นกัน 

บัตรเครดิต Citi Grab ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศฟิลิปปินส์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยที่ประเทศไทยได้ใช้บัตรเดรดิต Citi Grab เป็นประเทศที่ 2

แต่ก่อนที่จะคลอดเป็นบัตรเครดิต Citi Grab ทั้ง 2 แบรนด์ได้มีความร่วมมือกันอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2016 ซึ่ง Citi มีความโดดเด่นเรื่องการมอบสิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์ให้แก่สมาชิกบัตร ส่วน Grab เป็นซูเปอร์แอปที่มีบริการหลากหลาย การผนึกกำลังของทั้งสองแบรนด์ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้คะแนนสะสมของ Citi จ่ายค่าบริการ Grab ได้ รวมถึงขยายสิทธิประโยชน์ในบริการอื่นๆ ของ Grab เช่น บริการการส่งอาหาร

จากความสำเร็จในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ทั้ง 2 แบรนด์ได้เสริมความแข็งแกร่งมากขึ้นไปอีก ด้วยการเปิดตัวบัตรเครดิตโคแบรนด์ Citi Grab ซึ่งมีสิทธิพิเศษที่เอาใจลูกค้า Grab อย่างมาก

มิสอุย ฮุ่ย ทิง กรรมการผู้จัดการ Grab Pay กล่าวว่า การเป็นพันธมิตรกันระหว่าง Grab และ Citi ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปี เนื่องจากเราต้องการมอบความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้าทั้งในฝั่งของ Grab และ Citi  บัตรเครดิต Citi Grab ช่วยให้ผู้บริโภคได้รับสิทธิประโยชน์และความสะดวกสบายต่างๆ เพิ่มขึ้นจากอีโคซิสเต็มที่เชื่อมโยงกันได้อย่างไร้รอยต่อของ Grab ซึ่งการโคแบรนด์บัตรเครดิตของ Citi Grab ในครั้งนี้จะช่วยให้สมาชิกบัตรสามารถอัปเกรดเป็นสมาชิก Grab ระดับแพลทตินัมได้โดยทันที

ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ Grab ประเทศไทย กล่าวว่า

ในปีนี้เรายังคงตอกย้ำในการสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงินในประเทศไทย เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการเป็นพันธมิตรกับ Citi ยิ่งไปกว่านั้นการเปิดตัวบัตรเครดิต Citi Grab เป็นการเดินหน้าครั้งสำคัญของเป้าหมายในการเพิ่มการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย รวมถึงสนับสนุนให้ผู้บริโภคหันมาใช้ระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสดมากขึ้น ซึ่ง Grab จะไม่ได้เพียงแค่เป็นซูเปอร์แอปสำหรับสำหรับบริการการเดินทาง และการส่งของเท่านั้น แต่เป็นแอปพลิเคชันที่ผู้บริโภคใช้ได้ทุกวันไม่ว่าจะต้องการบริการรับส่ง สั่งอาหารหรือการทำธุระด้านอื่น

Citi ได้ขยายฐานสู่โลกดิจิทัล

ต้องบอกว่าเทรนด์ของเรื่องการเงิน การธนาคารในตอนนี้ทุกอย่างต้องเข้าสู่โลกดิจิทัลไปหมดแล้ว Citi เองก็หวังที่จะใช้พันธมิตรในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างขึ้น และใช้ประโยชน์จากบริการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต (card-on-file) ในชีวิตประจำวันด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ

ซานดีพ บาตระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคล ธนาคาร Citi แบงก์ประเทศไทย กล่าวว่า

เรามั่นใจว่าบัตรเครดิต Citi Grab จะเปิดโอกาสให้ทั้งสองแบรนด์ได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของกันและกัน ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่ใช่แค่เพียงในประเทศไทยแต่ยังขยายสู่ประเทศอื่นทั่วภูมิภาคอีกด้วย บัตรเครดิต Citi Grab เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ฟิลิปปินส์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เมื่อมาดูสิ่งที่ทั้ง 2 แบรนด์จะได้รับจากการผนึกกำลังกันครั้งนี้ สำหรับทาง Grab เองก็เล็งเห็นประโยชน์จากการผนึกกำลังกับ Citi เพราะสมาชิกบัตรเครดิต Citi สามารถจ่ายค่าบริการ Grab ได้ด้วยการใช้คะแนนสะสม Citi Reward และ Citi ก็เป็นบัตรเครดิตระดับโลกที่มีฐานลูกค้าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ Grab เข้าถึงกลุ่มสมาชิกบัตรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มากขึ้น 

ในขณะเดียวกัน Citi ก็ได้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้บริการของ Grab ที่นิยมใช้สมาร์ทโฟน โดยครอบคลุมทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และใช้ประโยชน์จากบริการชำระเงินออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ Citi เข้าใจพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคมากขึ้นเนื่องจากทุกวันนี้การใช้จ่ายของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและหันมาใช้ช่องทางดิจิทัลมากขึ้น

สิทธิพิเศษของบัตรเครดิต Citi Grab ได้แก่

  • อัพเกรดเป็น Grab Platinum โดยอัตโนมัติ เพื่อรับสิทธิพิเศษในการจองบริการต่างๆ ในลำดับแรกและบริการลูกค้าสัมพันธ์โดยเฉพาะลูกค้า Grab Platinum
  • รับคะแนนสะสม 10 เท่าทุกครั้งที่ใช้บริการ Grab รับคะแนนสะสม 3 เท่าเมื่อใช้บัตรที่ร้านอาหาร อีคอมเมิร์ซ หรือสมัครบริการออนไลน์รายเดือน และรับคะแนนสะสม 1 แต้มเมื่อใช้จ่ายทุก 25 บาท สมาชิกบัตรยังสามารถได้รับส่วนลด 10% ทันทีเมื่อจองที่พักทั่วโลกผ่าน Agoda ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 62 – 31 มีนาคม 63
  • สมัครวันนี้ รับคืน 3,000 บาท (เงินสด 1,000 บาทและส่วนลดจาก Grab มูลค่า 2,000 บาท) เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 3,000 บาทและมีการใช้บริการ Grab 3 ครั้งภายใน 30 วันแรกหลังจากบัตรได้รับการอนุมัตินอกจากนี้ยังมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมให้ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมในปีแรกอีกด้วย
  • สะดวกสบายมากขึ้นด้วยการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด เพียงใช้คะแนนสะสม Citi เพื่อจ่ายค่าบริการ Grab (ตั้งแต่มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป) นอกจากสิทธิประโยชน์จาก Grab แล้ว ยังได้รับความคุ้มค่าจากบัตรเครดิต Citi อีกด้วย เช่น ส่วนลดร้านอาหารที่ร่วมรายการกว่า 1,000 ร้านหรือรับเงินสดคืนจากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ