พฤกษา ปั้นแบรนด์ “เดอะปาล์ม” บ้านเดี่ยวลักชัวรี่ ลุยตลาดไฮเอนด์แนวราบ

เมื่อพฤกษาหวังที่จะครองตลาดบ้านเดี่ยวแบบครบวงจร จึงต้องปั้นแบรนด์ “เดอะปาล์ม” เพื่อจับกลุ่มระดับบน รุกตลาดไฮเอนด์แนวราบ

พฤกษาได้เปิดตัวโครงการ “เดอะปาล์ม กรุงเทพกรีฑา-วงแหวน” วางจุดยืนเป็นบ้านเดี่ยวหรูระดับลักชัวรี่ มูลค่าโครงการ 1,205 ล้านบาท โดยแบรนด์ “เดอะปาล์ม” อยู่ในเซ็กเมนต์ 10 – 20 ล้านบาท เป็นการพัฒนาเพื่อรองรับกลุ่มผู้บริหารและนักธุรกิจรุ่นใหม่ซึ่งพิถีพิถันในการใช้ชีวิต

ก่อนหน้านี้ได้เปิดขายโครงการ เดอะปาล์ม พัฒนาการ 38 มูลค่า 2,000 ล้านบาทไปแล้ว ซึ่งปัจจุบันปิดการขาย 100% ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการรุกตลาดไฮเอนด์แนวราบ

ปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท – แวลู บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

“ปัจจุบันพฤกษาเป็นเจ้าตลาดบ้านเดี่ยวในระดับ 3 – 5 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์ “เดอะแพลนท์” และระดับราคา 5 – 10 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์ “ภัสสร” ทั้งนี้เพื่อให้ Portfolio ของบ้านเดี่ยวพฤกษาแข็งแรงขึ้น จึงขยายฐานลูกค้าไปยังระดับบน โดยแบรนด์ “เดอะปาล์ม”จะเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้พฤกษาครองตลาดบ้านเดี่ยวได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต ตั้งเป้าติด Top 3 บ้านเดี่ยวระดับบนให้ได้”

จุดเด่นของโครงการเดอะปาล์ม กรุงเทพกรีฑา-วงแหวน มีสังคมเอ็กคลูซีฟส่วนตัวที่มีเพียง 91 ครอบครัว ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง สะดวกสบาย มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 3 แบบพร้อมห้องสำหรับแม่บ้าน ได้แก่

  • ARECA พื้นที่ใช้สอย 222 ตร.ม. บนที่ดินเริ่มต้น 66 ตร.ว.
  • LIVISTONA พื้นที่ใช้สอย 253 ตร.ม. บนที่ดินเริ่มต้น 72 ตร.ว.
  • LATANIA พื้นที่ใช้สอย 292 ตร.ม. บนที่ดินเริ่มต้น 80 ตร.ว.

มาพร้อมกับนวัตกรรมการอยู่อาศัย Pruksa Living Tech อาทิ ระบบ Smart Living Security ที่ช่วยยกระดับความอุ่นใจให้กับเจ้าของบ้านด้วยเทคโนโลยีระดับมาตรฐานสากล ใส่ใจสุขภาพของผู้อยู่อาศัยด้วย “Air Tightness Protection” ซึ่งเป็นระบบเฟรมอะลูมิเนียมป้องกันฝุ่นละอองจากแบรนด์ TOSTEM ที่เป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์ได้รับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม JIS จากประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังใช้วัสดุตกแต่งระดับ World Class อาทิ พื้นไม้คุณภาพ Hybrid Engineered Floor จากแบรนด์ Quickstep ผลิตจากประเทศเบลเยียม

นอกจากนี้ยังมีแผนจะเปิดเดอะปาล์มโครงการใหม่เพิ่มอีก 2 โครงการ คือ เดอะปาล์ม ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ มูลค่า 1,680 ล้านบาท และ The Palm บางนา-วงแหวน มูลค่าโครงการ 1,370 ล้านบาท.