“RS” คว้าลิขสิทธิ์ “ไทยไฟท์” มวยไทยระดับโลก ลงผังช่อง 8

วงการทีวีดิจิทัลสะเทือนอีกครั้ง เมื่อ “เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์” จับมือ “มด-นพพร วาทิน” ผู้จัดรายการมวยไทยดังระดับโลก “ไทยไฟท์” เตรียมลงผังรายการมวยช่อง 8 วางเป้าหมายขึ้นแท่นเป็นช่องมวยอันดับหนึ่งของประเทศ

ช่อง 8 ประกาศจับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่แห่งวงการมวย มด-นพพร วาทิน โปรโมเตอร์เจ้าของรายการมวยไทยระดับโลก “ไทยไฟท์” เป็นอีกรายการที่มีเรตติ้งค่อนข้างสูง มาลงจอช่อง 8 เป็นการดวลเดือดของนักมวยไทยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บนสังเวียนที่เต็มไปด้วยนักสู้ระดับแชมป์เปี้ยน โดยช่อง 8 ถ่ายทอดสดให้แฟนมวยไทยทั่วประเทศช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ต้นปี 2563 

สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ตลอด 5 ปี เราได้ประกาศแผนธุรกิจเชิงรุก ตั้งเป้าขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตไปตามเป้าหมายโดยเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารทีมช่อง 8 ให้แข็งแกร่ง โดยมุ่งเน้นการบริหารงานเชิงรุก ด้วยกลยุทธ์ Horizontal Integration การขยายธุรกิจในแนวราบ จากการหาพันธมิตรที่แข็งแกร่งเข้ามาร่วมเสริมทัพ ภายใต้การแข่งขันของทีวีดิจิทัลที่เป็นไปอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะรายการประเภทถ่ายทอดสดกีฬาสำคัญๆ อย่างมวย ที่ถือว่าได้รับความนิยมจากผู้ชมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นรายการ Sport Entertainment ที่ผสมผสานความน่าสนใจในเกมกีฬาและความบันเทิงเข้าด้วยกัน ซึ่งปัจจุบันเป็นตลาดใหญ่ที่มีมูลค่าราว 1.2 แสนล้านบาท (ข้อมูลจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม) ทำให้กระแสมวยจอตู้เข้มข้น กลับมาช่วงชิงคอนเทนต์กระชากเรตติ้งกันอย่างดุเดือด

ปัจจุบันทางช่อง 8 มีรายการมวยประจำอยู่ 2 รายการ ในวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 19.00 น. คือ “มวยฮาร์ดคอร์-มวยพันธุ์ดุ” โดยทำการถ่ายทอดสดวันแรกไปเมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำเรตติ้งพุ่งแรงแตะหลักล้าน และศึก “มวยไทยซุปเปอร์แชมป์” ซึ่งอยู่ในกลุ่มผู้นำรายการมวยระดับแนวหน้าของประเทศ 

การเข้ามาของรายการมวย ไทยไฟท์ จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ช่อง 8 มีคอนเทนต์รายการที่หลากหลาย ดันเรตติ้งพุ่งทะยานรับช่วงไฮซีซั่น และยังเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยส่งให้ช่อง 8 เป็นที่สุดของคอนเทนต์มวยไทย.