จ่ายหนัก! PayPal เข้าซื้อ Honey Science สตาร์ทอัพหาส่วนลดซื้อของออนไลน์ 1.2เเสนล้านบาท

PayPal ประกาศเข้าซื้อกิจการ Honey Science ด้วยมูลค่าถึง 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 120,780 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเเพงที่สุดในรอบ 2 ทศวรรษของการซื้อกิจการครั้งใหญ่ของ PayPal เลยก็ว่าได้ เพื่อต่อยอดการซื้อสินค้าออนไลน์ที่กำลังบูมในตอนนี้

สตาร์ทอัพดาวรุ่งอย่าง Honey Science เป็นที่รู้จักกันดีในด้านให้บริการช่วยเหลือผู้บริโภคให้ได้ส่วนลดกับผู้ค้าปลีกออนไลน์กว่า 30,000 ร้านค้าเเละมีผู้ใช้มากถึง 17ล้านคนต่อเดือน โดยเริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2012 โดย George Ruan และ Ryan Hudson ได้รับเงินเพิ่มทุนไปแล้วราว 31.8 ล้านเหรียญ

สำหรับ Honey เป็นส่วนขยาย (extension) เพื่อติดตั้งกับเว็บเบราว์เซอร์ โดยมื่อเราเข้าไปช้อปปิ้งออนไลน์ในเว็บไซต์ค้าปลีกที่รองรับเเล้ว ในขั้นตอนการจ่ายเงินนั้น ส่วนขยายของ Honey จะเข้ามาช่วยค้นหาดีลส่วนลดต่างๆ ให้ พร้อมทั้งยังมีระบบเเจ้งเตือนสินค้าที่เราสนใจเมื่อมีการปรับลดราคาลงด้วย

PayPal บอกว่าด้วยเทคโนโลยีของ Honey Science ที่โดดเด่นด้านการค้นหาส่วนลดที่รวดเร็วเเละมีประสิทธิภาพนั้น จะช่วยให้ลูกค้าได้รับการบริการเเละข้อเสนอที่ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคลมากขึ้น

โดย George Ruan และ Ryan Hudson สองผู้ร่วมก่อตั้งจะยังคงนำทีมการพัฒนาผลิตภัณฑ์เเละเทคโนโลยีต่อไป  โดยขึ้นตรงต่อการดูเเลของ John Kunze รองประธานอาวุโสด้าน Consumer Product ของ PayPal

Ryan Hudson เเละ George Ruan สองผู้ก่อตั้ง Honey Science

บริษัทคาดว่าจะปิดข้อตกลงได้ในไตรมาสแรกของปี 2020 เเละ Honey Science จะยังคงมีสำนักงานใหญ่ในนครลอสแองเจลิส หลังจากการซื้อกิจการครั้งนี้

ก่อนหน้านี้ PayPal ได้เข้าซื้อบริษัทสตาร์ทอัพด้านฟินเทคสัญชาติสวีเดนที่มีชื่อว่า iZettle ด้วยเงินจำนวน 2,200 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อปีที่ผ่านมา โดยบริษัท iZettle เป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ด้านการเงินสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีชื่อเสียงในยุโรป มีระบบการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟน ใน 9 ประเทศแถบยุโรปตะวันตก รวมไปถึงในบราซิลและเม็กซิโก

Photo : @honey via facebook

Source