KBank x BLACKPINK ควง สอดอ Style ปั้นวิดีโอคอนเทนต์ยอดวิวสูงสุดประจำสัปดาห์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 106,000 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 11-17 พฤศจิกายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. KBank Live  KBank x BLACKPINK

2. Nestle Thailand KitKat Wish You A Merry Christmas (Official Music Video จาก #KitKat )

3. Ford Thailand ฟอร์ด การันตีความใส่ใจ | ให้คุณมั่นใจ สะดวกกว่า ประหยัดกว่า ด้วยบริการเช็กระยะฟรี*

 

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. สอดอStyleเมื่อแกล้งแฟน ไม่คุยด้วย 1 วัน จะเป็นยังไง!??

2. Kaykai Salaider จะทำอย่างไรถ้าต่อไปไม่มีไฟฟ้าใช้ (บ้านต้นไม้) kaykai&sprite

3. Kyutae Oppa – คิวเท โอ็ปป้า – วิธีง้อสาวสไตล์เกาหลีครับ ภรรยางอนครับ…

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ KBank Live มียอดวิว 17.9 ล้านวิว และ 112,403 ไลค์

ได้ศิลปินเบอร์ใหญ่อย่าง Blackpink มา K Bank ไม่ทำให้เสียของต้องเล่นใหญ่ตาม วิดีโอจึงออกมาไม่ต่างจากเอ็มวีที่ใช้โปรดักชั่นเวอร์วัง ทั้งแสง สี เสียงและภาพที่ดูตระการตา กับคอสตูมที่ดูหวือหวา มีกลิตเตอร์เป็นประกาย ท่าทีของทั้ง 4 สาว สามารถบ่งบอกถึงความมั่นใจและทรงพลัง น่าจะสร้างความเชื่อมั่นและดึงเอาพลังความเชื่อของทุกคนออกมาได้ตามคอนเซ็ปต์ #แค่เชื่อก็เป็นได้ #EmpowerYourBelief

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ สอดอStyle มียอดวิว 8 ล้านวิว และ 181,092 ไลค์

เป็นคอนเทนต์ที่น่าจะเรียกความสนใจของแฟนเพจได้สูงลิ่วตั้งแต่ชื่อคลิป กับการคิดแผนของไวท์เพื่อแกล้งด้ายด้วยการไม่คุยด้วย 1 วันเต็ม แม้ต้นคลิปจะขายของแบบโต้งๆ พูดถึงสรรพคุณของสินค้าและราคาได้อย่างครบถ้วน แต่คนก็คงอยากรู้ว่าท้ายที่สุดแล้วด้ายจะมีปฏิกิริยายังไงเมื่อรู้ว่าตัวเองโดนแกล้ง จึงทำให้วิดีโอทำยอดวิวแซงหน้าเจ้าอื่นในสัปดาห์นี้

(ข้อมูล ณ วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562)

ที่มา: www.socializta.com