ปิดตำนานห้าง ZEN เปลี่ยนชื่อ CENTRAL@centralwOrld ปรับโฉมเพิ่มไลฟ์สไตล์

ห้างเซ็นทรัลตัดสินใจโละแบรนด์ ZEN แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น CENTRAL@centralwOrld หลังจากใช้มา 30 ปี พลิกโฉมเป็นห้างไลฟ์สไตล์ พร้อมดึงญาญ่าเป็นพรีเซ็นเตอร์

ทำเลทอง ขอใช้แบรนด์แม่เซ็นทรัล

เชื่อว่าหลายคนต้องเกิดความสับสนอยู่ไม่น้อยเกี่ยวกับรูปแบบ หรือโครงการของห้างสรรพสินค้าในเครือของกลุ่มเซ็นทรัล ที่มีหลายแบรนด์ทั้งห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ZEN และโรบินสัน ถึงแม้จะมีการบริหารที่แยกส่วนกัน แต่ก็ถือว่าอยู่ชายคาของอาณาจักรเซ็นทรัลเหมือนกัน

โดยที่ห้าง ZEN เป็นหนึ่งเดียวที่อยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถือว่าอยู่ในยูนิตของห้างสรรพสินค้า หรือ Department Store รวมกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ZEN ได้เปิดให้บริการมา 30 ปีแล้ว

แต่ปีนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งทางห้างเซ็นทรัลได้ทำการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น CENTRAL@centralwOrld มีการปรับภาพรวมทั้งหมดทั้งชื่อ แบรนดิ้ง การตกแต่งภายใน และคอนเซ็ปต์

เหตุผลที่ทางเซ็นทรัลได้เปลี่ยนชื่อนั้น ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ได้เล่าว่า

ด้วยความที่ ZEN อยู่ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ซึ่งเป็นโลเคชั่นทองอยู่สี่แยกราชประสงค์ จึงต้องการใช้แบรนด์แม่หรือแบรนด์เซ็นทรัลมาไว้ในส่วนของห้างสรรพสินค้า จะมีการรีโนเวตใหม่ เพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับลูกค้า

ทุ่มพันล้าน ปรับโฉมครั้งใหญ่ ไม่ใช่แค่มาช้อปปิ้ง

การปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ห้างเซ็นทรัลได้ใช้งบลงทุน 1,000 ล้านบาท ในพื้นที่รวม 50,000 ตารางเมตร ทำการรีโนเวตใหม่ปรับคอนเซ็ปต์ให้มีไลฟ์สไตล์มากขึ้น

ห้าง ZEN มีการเติบโตสูงตลอดทุกปี แต่ครั้งนี้ได้ปรับให้เป็นไลฟ์สไตล์ขึ้น ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะ เพราะพฤติกรรมของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลง การมาห้างสรรพสินค้าไม่ได้ต้องการมาช้อปปิ้งเพียงอย่างเดียว แต่ต้องการมาแฮงเอาท์ มาเจอเพื่อนๆ ทานอาหาร ทำธุระต่างๆ จึงต้องอยากปรับให้เป็นไลฟ์สไตล์ ให้ลูกค้ามาใช้เวลามากที่สุด การซื้อของอย่างเดียวไม่พอ ต้องให้เป็นบ้านหลังที่สองด้วย

โดยปกติแล้วห้าง ZEN เป็นห้างสรรพสินค้าที่สร้างรายได้ติดอันดับ Top 3 ของกลุ่มเซ็นทรัล รองจากเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัลลาดพร้าว หลังจากทำการรีโนเวตแล้วมีการตั้งเป้าการเติบโตที่ 20%

โดยที่วางกลุ่มเป้าหมายเป้นคนไทย 60% และชาวต่างชาติ 40%

เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ว่าห้าง ZEN ได้เปลี่ยนชื่อเป็น CENTRAL@centralwOrld ได้มีการใช้ “ญาญ่า อุรัสยา” เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแคมเปญนี้ เพื่อบอกว่าห้าง ZEN ได้เปลี่ยนชื่อแล้ว