Puma ขอแจมตลาดเกมเมอร์ ลุยถุงเท้า Active Gaming Footwear ลูกค้างงใส่แล้วตีป้อมฉลุย?

เปิดกลยุทธ์ล่าสุดของ Puma แบรนด์อุปกรณ์กีฬาชื่อดังประกาศบุกตลาดอีสปอร์ตด้วยการเปิดตัวถุงเท้าเล่นเกม Active Gaming Footwear ทิ้งคำถามสุดงงว่าถุงเท้านี้ช่วยให้เกมเมอร์ตีป้อมฉลุยได้อย่างไร กลายเป็นไวรัลที่หลายคนสนใจและส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์

นอกจากเสื้อกีฬาเบาสบายที่เอื้อให้เกมเมอร์เล่นเกมได้ดี ปรากฏว่า Puma มองเห็นโอกาสว่าถุงเท้าคืออุปกรณ์ถัดไปที่เกมเมอร์จะพัฒนาทักษะการเล่นเกมได้ สิ่งที่ Puma ทำคือการเปิดตัวถุงเท้า Active Gaming Footwear โดยประเดิมวางจำหน่ายในเว็บไซต์ของ Puma สหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย

 

การเปิดตัวถุงเท้านี้ทำให้ Puma ถูกล้อเลียนว่า Active Gaming Footwear อาจจะทำให้เกมเมอร์สามารถวิ่งไปที่ห้องครัวหรือห้องส้วมได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อกลับมาเล่นเกมก่อนจะเสียคะแนนไปมากกว่านี้

แหวกแนวแต่ไม่ได้มาเล่นๆ

Puma ยืนยันว่าถุงเท้าเกม Active Gaming Footwear สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงเกมเมอร์เป็นหลัก แถมเป็นถุงเท้ารุ่นแรกในตระกูลที่ได้รับการออกแบบสำหรับการใช้งานในร่มและในอารีน่า (indoor และ in-arena) จุดเด่นคือความสะดวกสบาย การซับพอร์ต และการยึดเกาะยอดเยี่ยมเพื่อให้นักเล่นเกมสามารถปรับให้เข้ากับการเล่นเกมหลายโหมด

เสียงเชียร์ในโลกโซเชียลเชื่อว่า Puma ไม่ได้โม้ เพราะหลายคนไม่สงสัยเรื่องความสบายและยึดเกาะของถุงเท้า Active Gaming Footwear เพราะวัสดุที่มองเหมือนผ้าระบายอากาศที่ด้านบนถุงเท้า แต่มีการใช้โฟมและพื้นรองเท้าเพื่อการจับพิเศษ

ไม่แน่ Active Gaming Footwear อาจถูกคิดขึ้นมาเพราะ Puma เข้าใจเกมเมอร์ที่ถอดรองเท้าเล่นเกม แต่การใส่ถุงเท้าธรรมดามีโอกาสที่จะอัปเกรดเป็นถุงเท้าสุดคูลได้ โอกาสทองนี้ Puma เชื่อว่าจะทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ เห็นได้ชัดจากราคาที่ตั้งไว้ไม่ธรรมดา 80 ปอนด์ หรือประมาณ 3,150 บาท

ท้าทายตลาดใหม่

การเปิดตลาดถุงเท้าเล่นเกมของ Puma มีความท้าทายสูงมากรออยู่ เนื่องจากยังไม่แน่ชัดว่าเสียงตอบรับในตลาดเกมเมอร์จะร้อนแรงเพียงใด ซึ่งหากเกมเมอร์ให้ความสนใจขึ้นมา เชื่อว่าสินค้ากลุ่มถุงเท้าเกมเมอร์จะขยายตัว และเห็นแพร่หลายในวงการอุปกรณ์กีฬาแน่นอน

ขณะนี้ยังไม่มีการเผยรายละเอียดเรื่องแผนขยายการจำหน่าย Active Gaming Footwear ในประเทศอื่น ดังนั้นคนไทยรอไปก่อน.