คลาสสิก! อิทธิพลของ “โรนัลโด้” ช่วยปลุกชีพ iPod Shuffle

Photo : Facebook Juventus
แม้ iPod Shuffle มีอายุ 15 ปีแล้ว แต่อาจจะกลับมาฮิตอีกครั้งก็เป็นได้เพราะ “คริสเตียโน โรนัลโด้” ตัวรุกฝีเท้าจัดของ “ม้าลาย” ยูเวนตุส

โรนัลโด้ปรากฏตัวพร้อมกับฟังเพลงผ่าน iPod Shuffle เจนเนอเรชั่น 4 ที่ได้เปิดตัวเมื่อปี 2010 และทาง Apple ได้หยุดสายการผลิตไปเมื่อปี 2017

โรนัลโด้หนีบ iPod Shuffle ไว้บริเวณเนกไท ก่อนทำศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ที่ซัดแฮตทริกนำ ยูเวนตุสเปิดบ้านถล่มกายารี่ 4-0 เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา

ทำให้แฟนๆ อยากจะหา iPod Shuffle มาใช้สักเครื่องแบบแนวรุกทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งเจ้าเครื่องนี้กลายเป็นของหายากทันที เพราะแอปเปิลหยุดสายการผลิตไปแล้วเมื่อปี 2017 แต่หากใครสนใจไปดูได้ที่ Amazon สนนราคาราว 80-149 ปอนด์ (ประมาณ 2,000-5,000 บาท)

ประเด็นนี้ทำให้หลายคนสนใจ เพราะว่าโรนัลโ้ขึ้นชื่อว่าเป็นซูเปอร์สตาร์ลูกหนังที่สร้างรายได้สูงที่สุดในโลกราว 450 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ใช้อุปกรณ์ฟังเพลงแค่หลักพันบาทเท่านั้น

iPod Shuffle มีข้อดีคือน้ำหนักเบาสามารถหนีบบริเวณไหนก็ได้ โดยเฉพาะการออกกำลังกาย รวมถึงฟังเพลงได้นานหลายชั่วโมง ซึ่งถ้าฟังผ่านมือถือก็จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว

ขนาด “พี่โด้” ไม่ได้โพสต์ภาพตนเองใช้ iPod Shuffle ลง อินสตาแกรม ส่วนตัว ยังฮือฮาขนาดนี้ เพราะ IG ของเจ้าตัวนั้นมีคนติดตามถึง 196 ล้านคนเลยทีเดียว

Source