ถูกใจทาสแมว! โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เปิด “Medical Cat Hotel” โรงแรมแมว 24 ชม.

จากความนิยมของคนไทยที่มีการเลี้ยงดูแมวจนมี “ทาสแมว” เกิดขึ้นทั่วประเทศ เกิดเป็นโอกาสของผู้ประกอบการที่มีบริการเกี่ยวกับน้องแมว ล่าสุดโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อได้เปิดตัวโรงแรมแมวแห่งแรกเป็นที่เรียบร้อย

บริการ 24 ชั่วโมง สร้างบรรยากาศเหมือนบ้าน

ภาพรวมของบริการเกี่ยวกับแมวในไทยยังเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่แมวที่เอาใจทาสแมวให้ไปเล่นกับน้องแมว รวมไปถึงโรงแรมแมวที่ยังเป็นตลาดที่น่าสนใจ และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากความนิยมเลี้ยงน้องแมวที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เกิดการให้บริการเกี่ยวกับแมวขยายตัวตาม

ซึ่งโรงแรมแมวแต่ละแห่งจะมีความโดดเด่นในการบริการที่ต่างกัน ซึ่งล่าสุด “โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ” ได้เปิดโรงแรมแมว หรือ Medical Cat Hotel เป็นแห่งแรก เน้นเรื่องความปลอดภัยและสุขลักษณะที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมว

เมสินี วิสิฐนรภัทร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า

“รพส.ทองหล่อ ได้เปิดให้บริการ Medical Cat Hotel หรือ โรงแรมแมว อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ใช้พื้นที่บริเวณชั้น 5 สาขาพระราม 9 ซึ่งเป็นชั้นที่ปลอดเชื้อ มีการจัดห้องให้กับน้องแมว โดยเน้นสร้างบรรยากาศให้รู้สึกอยู่สบายเหมือนอยู่บ้าน ขนาดห้องกว้างไม่แออัดเหมือนอยู่ในกรง มีของเล่นสำหรับน้องแมว จัดแสงไฟโทนสีส้ม และเปิดเสียงดนตรีที่น้องชอบเพื่อให้เกิดความผ่อนคลายและเครียดน้อยที่สุด”

นอกจากสถานที่ออกแบบมาสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ เน้นสะอาดถูกสุขลักษณะ กว้างขวางอยู่สบาย รวมไปถึงมีของเล่นต่างๆ น้องแมวที่เข้ามารับบริการจะได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์ และพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญหากเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

โรงแรมแมวดังกล่าว นับเป็นแห่งแรกของ รพส.ทองหล่อ ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการนับว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเจ้าของน้องแมว และภายในปี 2563 นี้ มีแผนจะขยายเพิ่มเติม โดยจะเปิดที่สาขาปิ่นเกล้า และสาขารามอินทรา

ดูแลทั้งแมวป่วย และแมวปกติ

ที่โรงแรมแมวให้บริการทั้งแมวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่น แมวสูงวัย ลูกแมว แมวป่วยโรคไม่ติดต่อ ฝากป้อนยา หยอดตา หรือ ป้อนอาหารพิเศษ เป็นต้น สามารถนำเข้ามารับบริการได้ รวมทั้งบ้านที่เจ้าของมีน้องแมวหลายตัวก็สามารถนำมาฝากให้รวมอยู่ในห้องเดียวกันได้ โดยห้องขนาดใหญ่น้องแมวสามารถอยู่รวมกันได้สูงสุด 4 ตัว เพื่อให้น้องรู้สึกคุ้นชิน เหมือนอยู่ด้วยกันที่บ้านมากที่สุด

รวมทั้งคลินิกแมวที่จัดพื้นที่เฉพาะเพื่อลดความเครียดของน้อง มีวอร์ดแยกของแมวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ICU หรือ SCU และมีสัตวแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง โดยเจ้าของที่จำเป็น และมีภารกิจที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศสามารถนำมาฝากเลี้ยงได้เช่นกัน