ไม่ต้องหาเพื่อนหาร! NETFLIX เดินเกมราคาประหยัด เปิดแพ็กเกจดูในมือถือเดือนละ 99 บาท

NETFLIX เปิดตัวแพ็กเกจใหม่ล่าสุดในราคา 99 บาทต่อเดือน ถือเป็นแพ็กเกจที่ 4 ในประเทศไทย แต่ดูได้เฉพาะในสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเท่านั้น

ใช้โมเดลอินเดีย ต้อนรับตลาดเดือด

ตลาดวิดีโอ สตรีมมิ่งเริ่มมีการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้น จะเก็นว่าเริ่มมีผู้เล่นรายใหม่ๆ เข้ามาแจ้งเกิดในตลาดมากขึ้น ทำเอาผู้เล่นรายใหญ่อย่าง NETFLIX ต้องรับกับการแข่งขันอย่างเต็มที่

ในประเทศไทยได้เปิดตัวแพ็กเกจใหม่เรียกว่าเป็นแพ็กเกจราคาประหยัดที่ 99 บาทต่อเดือน โดยแพ็กเกจมือถือนี้ นับเป็นแพ็กเกจที่ 4 ที่เปิดให้บริการในประเทศไทย ถัดจากแพ็กเกจพื้นฐาน มาตรฐาน และพรีเมียมที่มีอยู่เดิม

ก่อนหน้านี้ NETFLIX ได้ใช้โมเดลนี้ที่ประเทศอินเดีย ในการเปิดตัวแพ็กเกจราคา 199 รูปี หรือราวๆ 85-90 บาท เพื่อแข่งขันกับผู้ลเ่นในตลาดอย่าง Hotstar และ Amazon Prime Video ที่มีราคาไม่ถึง 100 บาทต่อเดือน

คนไทยใช้สมาร์ทโฟนเป็นชีวิตจิตใจ

แพ็กเกจ 99 บาทนี้ได้ดีไซน์เฉพาะตลาดในประเทศไทย สำหรับการใช้งาน 1 คนเท่านั้น และดูคอนเทนต์ผ่านสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต จากปกติที่คนไทยจะนิยมใช้แพ็กเกจพรีเมียมเดือนละ 419 บาท แล้วทำการหารเฉลี่ย 4 คน แต่สามารถดูได้หลายดีไวซ์

เหตุผลที่ดีไซน์แพ็กเกจสำหรับใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเดียวนั้น มาจากผลสำรวจที่ว่าสมาร์ทโฟนยังเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของผู้บริโภคชาวไทย โดยมีคนไทยกว่า 70% ที่เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน และกว่า 89% ที่เลือกชมภาพยนตร์ ซีรีส์ และวิดีโอต่างๆ ในรูปแบบสตรีมมิ่งผ่านสมาร์ทโฟนในแต่ละเดือน

สมาชิก NETFLIX ในประเทศไทยก็เลือกรับชมภาพยนตร์ และซีรีส์ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนในอัตราส่วนที่มากกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกถึง 2 เท่าตัว

ขั้นตอนการสมัครใช้งานแพ็กเกจมือถือ มีดังนี้

  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเน็ตฟลิกซ์ หรือไปที่เว็บไซต์ www.netflix.com บนเบราว์เซอร์เดสก์ทอป
  2. เลือกแพ็กเกจมือถือ ราคา 99 บาทต่อเดือน
  3. กรอกข้อมูลบัญชีผู้ใช้ให้ครบถ้วน และเริ่มรับชมได้เลย

นอกจากการเปิดตัวแพ็กเกจใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้ว ทาง NETFLIX ยังได้ทำการปรับราคาแพ็กเกจอื่นๆ

  • แพ็กเกจมือถือ     99 บาทต่อเดือน (ใหม่)
  • แพ็กเกจพื้นฐาน    279 บาทต่อเดือน
  • แพ็กเกจมาตรฐาน 349 บาทต่อเดือน
  • แพ็กเกจพรีเมียม   419 บาทต่อเดือน

นอกจากการพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวแอปพลิเคชั่น และบริการให้ตรงใจผู้บริโภคมากขึ้นแล้ว NETFLIX ยังเปิดช่องทางให้สมาชิกได้เลือกชำระเงินค่าบริการรายเดือนได้ในรูปแบบที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับแต่ละคน โดยนอกจากบัตรเครดิต และบัตรเดบิตแล้ว สมาชิกยังสามารถเลือกชำระเงินผ่าน เน็ตฟลิกซ์ การ์ด บัตรเติมเงินที่สามารถหาซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อกว่า 14,000 สาขาทั่วไทย หรือผ่านบัญชี ทรูมันนี่ วอลเล็ต ที่ผูกกับบัตร ทรูมันนี่ วีการ์ด หรือบัตร ทรู ดิจิทัล การ์ด