แผนเดิม! don don donki เตรียมเปิดสาขา 2 ที่ THE MARKET ราชประสงค์ 31 มี.ค.

ไม่หวันพิษ COVID-19 “ดองกิ ทองหล่อ” ตัดสินใจเปิด “ดอง ดอง ดองกิ” สาขา THE MARKET อังคารที่ 31 มี.ค. นี้ ขนสินค้าอุปโภค บริโภคให้ช้อปยามกักตัว

ขอเป็นส่วนหนึ่งให้ช้อปสินค้าจำเป็น

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญวิกฤตนี้กันอยู่ หลายธุรกิจได้รับผลกระทบทั้งเรื่องเศรษฐกิจ และมาตรการปิดเมือง ปิดศูนย์การค้าต่างๆ แต่ในวิกฤตก็ยังพอมีโอกาสอยู่เสมอ

เมื่อปี 2562 ห้าง “ดองกิ” ได้บุกประเทศไทยเป็นครั้งแรก ที่ศูนย์การค้าดองกิ มอลล์ ทองหล่อ (Donki Mall Thonglor) ย่านทองหล่อ ซอย 10 หรือ เอกมัยซอย 5 เมื่อเดือน .. 2562 บริหารโดย บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด แต่แล้วผ่านไปครึ่งปีก็ได้ฤกษ์ประกาศทำเลสาขา 2 คราวนี้ยึดใจกลางเมืองย่านราชประสงค์ ก็คือ ศูนย์การค้า THE MARKET ของกลุ่มแพลตินัม กรุ๊ป โลเคชั่นตรงข้ามเซ็นทรัลเวิลด์

ในวันที่เซ็นสัญญามีการวางแผนไว้คร่าวๆ ว่าจะเปิดทำการช่วงไตรมาส 1 ปี 2563 แต่ยังไม่ได้กำหนดวันที่ชัดเจน แต่เมื่อมีวิกฤตไวรัส COVID-19 เข้ามา ก็ยังคงเดินหน้าเปิดให้บริการตามแผน

มีการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการแล้วว่า don don donki สาขา 2 ที่ The Market Bangkok จะเปิดให้บริการวันแรก 31 มีนาคม นี้ ตั้งแต่เวลา11.00 น. – 20.00 น. บริเวณชั้น 1 สาขานี้จะกลายเป็นแฟล็กชิพ สโตร์ บนพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร

ภายในสินค้ากว่า 13,000 รายการ ทั้งอาหารสด ผักผลไม้นำเข้าจากญี่ปุ่น อาหารปรุงสำเร็จ พร้อมบริโภค อาหารสำเร็จรูป และสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีวิตให้ลูกค้าได้จับจ่ายใช้สอย

ชิมานุกิ โยซูเกะ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด กล่าวว่า

“ทางบริษัทได้ดำเนินการนำเข้าสินค้าอุปโภคบริโภคมาล่วงหน้าหลายเดือนเพื่อเตรียมเปิดให้บริการ ดอง ดอง ดองกิ เดอะ มาร์เก็ต ตามแผนงานภายในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2563 ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จนกระทั่งรัฐบาลได้ประกาศมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ขึ้น

ทางบริษัทจึงได้ปรึกษาคณะทำงานร่วมกันแล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้จึงเห็นพ้องต้องกันว่า พร้อมขอประกาศยืนยันที่จะเปิดให้บริการดอง ดอง ดองกิ สาขาเดอะ มาร์เก็ต เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายสินค้าถึงมือผู้บริโภค ด้วยความพร้อมด้านการจัดจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตไม่ว่าจะเป็น อาหารสด เนื้อสัตว์ผักผลไม้ อาหารญี่ปุ่นปรุงสำเร็จแบบ Take away อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ของใช้เพื่อรักษาความสะอาดต่างๆรวมถึงสินค้าเบ็ดเตล็ดต่างๆ รวมกว่า 13,000 รายการโ ดยส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น”

นอกจากนี้ยังเปิด SHOP IN SHOP แบรนด์ “โจเนทซึ คาคาคุ” แห่งแรกในประเทศไทย จำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคบริโภค และสินค้าเบ็ดเตล็ดที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ภายใต้การควบคุมคุณภาพตามมาตรฐานโดยกลุ่มบริษัท PPIH ซึ่งเป็นบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น

เพิ่มมาตรการความปลอดภัย

การเปิดให้บริการ ดอง ดอง ดองกิ เดอะ มาร์เก็ต ภายใต้สถานการณ์ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ได้เพิ่มมาตรการพิเศษ ได้แก่

  • จำกัดทางเข้าออกให้เหลือเพียงประตูเดียว
  • ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้า และพนักงานทุกคนบริเวณทางเข้า-ออก
  • จำกัดจำนวนลูกค้าในการเข้าซื้อแต่ละรอบตามความเหมาะสม
  • จัดเตรียมจุดบริการเจลแอลกอฮอล์
  • เช็ดทำความสะอาดตะกร้าสินค้า แคชเชียร์จุดบริการอาหาร ตลอดจนบริเวณจุดสัมผัสสาธารณะพื้นทางเดิน ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ
  • พนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับการตรวจสุขภาพตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา สำหรับผู้ประกอบอาหารจะต้องสวมถุงมือ และล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วย
  • ให้พนักงานล้างมือทุกครั้งก่อน และหลังสัมผัสอุปกรณ์สิ่งของ เครื่องใช้ ที่มีผู้สัมผัสจำนวนมาก
  • จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จสำหรับนำไปบริโภคที่อื่น (Take away) เท่านั้น