งดแรงชั่วคราว! “ลัมโบร์กินี” ปรับไลน์ผลิตหน้ากากอนามัยให้ รพ.ในอิตาลี สู้ COVID-19

ลัมโบร์กินี ผู้ผลิตรถสปอร์ตระดับซูเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลี ได้ปรับไลน์การผลิตรถยนต์บางส่วนของตัวเองที่เมืองเซนต์อากาต้า โบโลญญา โดยเปลี่ยนมาผลิตหน้ากากทางการแพทย์เพื่อช่วยสนับสนุนการแก้วิกฤตจากการระบาดของไวรัส COVID-19

ซึ่งหน้ากากที่ผลิตจากโรงงานผลิตรถของลัมโบร์กินีแห่งนี้จะถูกส่งมอบให้กับโรงพยาบาล Sant’Orsola-Malpighi ในเมือง โบโลญญา

การผลิตหน้ากากดังกล่าวของลัมโบร์กินี เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมกับมหาวิทยาลัยโบโลญญา โดยผ่านการตรวจสอบจากแผนกวิทยาการทางการแพทย์และผ่าตัด จึงมั่นใจได้ในแง่ของคุณภาพ มีกำลังการผลิตหน้ากากอนามัย 1,000 ชิ้นต่อวัน และหน้ากากป้องกันทางการแพทย์ที่ทำจากพลาสติกพิเศษอีก 200 ชิ้นต่อวัน

“ท่ามกลางวิกฤตการณ์เช่นนี้ บุคลากรทางการแพทย์คือแนวหน้าในการต่อสู้กับเชื้อไวรัส COVID-19 เราทุกคนต้องช่วยกันอย่างเต็มที่ ลัมโบร์กินีจึงหาทางสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาล Sant’Orsola-Malpighi ให้มากที่สุด เพื่อช่วยแก้ไขและยับยั้งการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันจะช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้” สเตฟาโน โดเมนิคาลี่ ประธานและซีอีโอ ออโตโมบิลิ่ ลัมโบร์กินี กล่าว

ทั้งนี้ เพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันของอิตาลีในการสู้กับไวรัส COVID-19 ทางลัมโบร์กินีได้เปิดไฟในสีของธงชาติอิตาลีในเวลากลางคืนทุกวัน

Source