ไอเดียเก๋! “แสนสิริ” แจกรูปห้องตัวอย่างเป็นพื้นหลังประชุมออนไลน์ เปลี่ยนบ้านรกเป็นบ้านหรู

หลายคนเริ่มเปลี่ยนวิถีชีวิตมา Work from Home แทนการเข้าสำนักงาน ลดโอกาสติดเชื้อ COVID-19 ทำให้แพลตฟอร์มประชุมออนไลน์กลายเป็นสิ่งจำเป็นขึ้นมา “แสนสิริ” จึงจับจังหวะนี้ออกแคมเปญการตลาดสุดเก๋ เปิดให้เซฟรูปห้องตัวอย่าง/บ้านตัวอย่างสวยๆ จากโครงการของแสนสิริไปใช้เปลี่ยนพื้นหลังเสมือนจริง (Virtual Background) ในแอปฯ Zoom

เพจ Facebook ของ แสนสิริ โพสต์แกลลอรี่รูปห้องตัวอย่างคอนโดฯ บ้านตัวอย่าง หรือมุมพื้นที่ส่วนกลางสวยๆ จากโครงการต่างๆ ของแสนสิริ เขียนแคปชันบอกจุดประสงค์ครั้งนี้ ตั้งใจให้ทุกคนสามารถเซฟรูปโครงการไปใช้เปลี่ยนเป็นพื้นหลังเสมือนจริง (Virtual Background) เมื่อใช้แพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ Zoom

ในแพลตฟอร์ม Zoom นั้นมีฟังก์ชันที่เป็นจุดขายคือ ผู้ใช้สามารถอัปโหลดรูปหรือวิดีโอเข้าไปเพื่อใช้เปลี่ยนพื้นหลังระหว่างประชุมออนไลน์ได้ เป็นฟังก์ชันที่ช่วยปิดบังพื้นที่ในบ้านหรือห้องทำงานที่อาจจะไม่สวยงามนัก หรือจะอัปโหลดรูปโลโก้บริษัทเข้าไปเพื่อให้การประชุมออนไลน์ดูน่าเชื่อถือขึ้น

จากฟังก์ชันนี้ทำให้ไอเดียของแสนสิริที่เปิดแคมเปญแจกรูปห้องตัวอย่าง (แน่นอนว่ามีชื่อโครงการติดไปด้วย) เพื่อให้นำไปใช้เปลี่ยนพื้นหลังระหว่างประชุมออนไลน์เป็นการตลาดที่น่าสนใจมาก เพราะน่าจะช่วยสร้างให้ผู้ใช้มีความผูกพันกับแบรนด์และโครงการได้เป็นอย่างดี และผู้เข้าประชุมคนอื่นๆ จะได้เห็นรูปห้องตัวอย่างเหล่านี้ด้วย

ตัวอย่างโครงการที่แจกรูปห้องตัวอย่างสวยๆ เช่น บ้านแสนสิริ พัฒนาการ, เดอะ ไลน์ พหลฯ – ประดิพัทธ์, เดอะ เบส สุขุมวิท 50, เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา, KHUN by YOO เป็นต้น สนใจเซฟรูปไปใช้ ตามไปชมกันได้ที่ Facebook@sansirifamily