มีผู้ยกเลิกขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท www.เราไม่ทิ้งกัน.com แล้ว 260,000 คน

เราไม่ทิ้งกัน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า หลังจากกระทรวงการคลังปรับเวลาให้ผู้ลงทะเบียนตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เฉพาะเวลา 06.00-23.59 . ของทุกวัน ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อดูแลเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) โดยไม่มีกำหนดปิดวันลงทะเบียน

สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติไม่เข้าข่ายการขอรับเงินเยียวยาช่วยเหลือ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยปรับเวลาการลงทะเบียนใหม่ เมื่อรัฐบาลเน้นให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ณ เวลา 16.30 . (5 เม..63) มียอดขอยกเลิกขอรับเงินแล้ว 260,000 คน จากผู้ลงทะเบียนทั้งหมด 24.2 ล้านคน

ในวันที่ 8 เมษายนนี้ เป็นวันแรกของรัฐบาลเตรียมเริ่มจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ได้รับการตรวจสอบตามคุณสมบัติ จากนั้นกระทรวงการคลังจะทยอยโอนเงินออกไปทุกวัน ตามผลการคัดกรองของระบบ AI ของธนาคารกรุงไทย โดยไม่มีการกำหนดโควตา การจ่ายเงินต่อวันมีจำนวนเท่าใด ไม่ต้องรอการจ่ายเงินพร้อมกันทั้งล็อตประจำเดือนเมษายน เพื่อให้ผู้เดือดร้อนได้รับเงินช่วยเหลือ เพราะการลงทะเบียนยังไม่สิ้นสุด ขั้นตอนการตรวจสอบคัดกรองของแต่ละคนใช้เวลาไม่เท่ากัน ดังนั้น เมื่อผู้ลงทะเบียนรายใดตรวจแล้วเสร็จ หากถูกต้องครบถ้วน ระบบจะรีบโอนเงินให้ทันที

นายลวรณ ย้ำว่า วันที่ 8 เมษายนนี้ เป็นต้นไป กระทรวงการคลังจะทยอยส่ง sms รวมทั้งอีเมลที่แจ้งไว้ระหว่างการลงทะเบียน เพื่อให้ผู้ลงทะเบียนรับทราบผล ทั้งผู้ที่ผ่านการตรวจสอบและผู้ไม่ผ่าน สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านสามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลการคัดกรองเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com